Quá khứ “rỗng”, tương lai nhàn

Buông bỏ quá khứ không phải chuyện dễ dàng, đặc biệt là những chuyện gây tổn thương sâu sắc đến tâm và thân.

Bộ phim “Room” của Mỹ kể về một cô gái trẻ bị một người đàn ông hơn 40 tuổi bắt cóc từ năm 17 tuổi. Cô gái bị giam cầm trong một căn phòng ở sân sau và bị làm nhục tận 7 năm.

Trong sự tủi nhục, cô gái đã sinh hạ một bé trai.

Sau khi bé trai trải qua sinh nhật lần thứ 5, cô gái đã dàn dựng tình huống chết giả của cậu bé, dạy cậu trốn thoát để cầu cứu người qua đường. Cuối cùng hai mẹ con đã được giải cứu.

Cô gái mừng rỡ vì nghĩ sau khi trốn thoát, từ đây có thể sống cuộc đời hạnh phúc, không còn thống khổ nữa.

Nhưng sau khi về nhà, cô gái mới phát hiện cha mẹ đã ly dị được nhiều năm, hơn nữa mỗi người đều có gia đình riêng. Bởi vì mọi người đều nghĩ cô gái đã chết, nên ai nấy đều có cuộc sống an ổn của riêng mình.

Cô ấy cảm thấy bản thân trở về, lại thành một người thừa.

Cô trách cha mẹ vô tình, trách mẹ dạy cô ấy phải đối đãi lương thiện với người khác, nên kết quả mới bị người xấu hãm hại.

Ngày nào cô ấy cũng gặp ác mộng, dùng nước mắt rửa mặt, từng nhiều lần muốn tự tử để thoát khỏi bóng tối.

Cô ấy thoát khỏi căn phòng giam, nhưng không thoát khỏi ám ảnh bị tổn thương trong lòng.

Muốn buông bỏ, thật sự rất khó!

Trong cuộc sống, tất cả chúng ta đều phải gặp những tình huống tồi tệ tương tự: bị sa thải, hiểu lầm; bị phản bội, lừa gạt…

Tuy nhiên, nếu bạn cứ mãi không chịu hòa giải với quá khứ, bạn sẽ tiếp tục vướng vào bất hạnh, bởi vì bạn không thể thoát khỏi bóng tối nội tâm.

Cho dù quá khứ có khó khăn đến đâu, chúng ta cũng nên chấp nhận và đối mặt, bình tĩnh đặt nó xuống. Lựa chọn này không phải thỏa hiệp, mà là sự can đảm.

Tâm “rỗng”, không khiến người ta sống giả, trái lại giúp họ dễ hòa nhập vào cuộc sống mới. Tâm có bình yên, tương lai mới có thể nắm bắt cuộc sống an nhàn.

– Theo Thiên Tuyết – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *