Phụ Nữ Và Tự Do – Hồng Nguyễn

“Tôi viết cuốn sách này năm ba mươi sáu tuổi, tôi đã từng mơ ước trở thành một tác giả từ lâu và có người nói rằng điều đó thật viển vông, nhưng tôi không quan tâm lắm về điều người khác nói, giờ đây tôi đang hiện thực hóa ước mơ của mình rõ nét hơn bao giờ hết. Bằng cách nào đó, ước mơ sẽ dẫn lối chúng ta đến với nơi cần đến, gặp những người cần gặp, biết những điều cần biết, hội tụ đủ nguồn lực cần thiết… để biến mọi thứ thành sự thật. Tôi sẽ hoàn thành cuốn sách này và nhiều cuốn sách khác nữa, tôi sẽ vẫn tạo ra những điều tuyệt vời đầy cảm hứng, bởi vì tôi không giới hạn mình theo tuổi tác và cũng chẳng bao giờ trì hoãn chúng cả. Thậm chí, khi càng gần đến ngưỡng tuổi bốn mươi, tôi càng cảm thấy mình có nhiều ước mơ tốt đẹp, càng thấy mình nhiều nguồn sống hơn bao giờ hết, và tôi sẽ khiến cho mỗi ngày của mình đều ý nghĩa bởi những điều tuyệt vời mình đang tạo ra.”

Trái với dự đoán của nhiều người, trong cuốn sách này tuyệt nhiên không hề có một trang nào nói về Tình yêu đôi lứa. Không phải mình lảng tránh hay có cảm xúc tiêu cực nào về tình yêu, mà có lẽ đi qua rất nhiều sự chiêm nghiệm trong đời, mình nhận thấy rằng bất kỳ điều gì cũng có thể đến và có thể đi, chỉ có mình ở lại. Bởi vậy, trước khi bước vào mối quan hệ nào đó, bản thân mỗi người phải tạo dựng cuộc sống hạnh phúc cho chính mình.

Khi bên trong chúng ta hiểu được sự vô thường của cuộc đời, vui vẻ chấp nhận mọi điều đến rồi đi, sẵn sàng đối mặt với những tổn thương, và có khả năng tự chữa lành cho chính mình, khi đó bên trong ta vững chãi.

Và việc tạo lập cho mình một đời sống có ý nghĩa, đầy cảm hứng trong mọi giây phút mình sống và đổ đầy nhiệt huyết trong mọi việc mình làm, khi đó thế giới của chúng ta đủ đầy.

Thì dù có chuyện gì xảy ra – mà chắc chắn sẽ luôn có những vấn đề xảy ra trong mối quan hệ – ta vẫn có một nơi an trú vỗ về, chính là bên trong tâm hồn của mình, và cuộc sống ý nghĩa mà ta có sẽ giúp ta cân bằng trở lại.

Khi biết yêu thương bản thân mình đủ, thì ai đến với bạn cũng sẽ là người biết yêu thương và trân trọng bạn, còn ai chưa phù hợp sẽ tự rời đi hoặc bản thân họ sẽ tự nhiên thay đổi.

Khi biết yêu thương bản thân mình đủ, bạn sẽ sẵn sàng đối diện với nỗi buồn nhưng không để nỗi buồn nhấn chìm bạn mà sẽ bình thản bước qua.

Khi hiểu rằng cuộc đời sẽ luôn có những điều không như ý, ta sẽ biết cách gạt nước mắt, mỉm cười và đứng lên đón chào ngày mới…

Nên những cô gái của tôi ơi, hãy biết yêu mình trước khi yêu người nhé! Đây cũng là tinh thần nổi bật trong cuốn sách “Phụ nữ và Tự do”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *