PHÂN BIỆT CORONA VÀ CẢM, SỐT THÔNG THƯỜNG

Dưới đây là những chia sẻ của một chuyên gia y tế Trung Quốc, bác sĩ Yang Yiyan, trưởng Khoa miễn dịch bệnh viện Trung Sơn về cách phân biệt 2 căn bệnh này:

Corona là một loại virus đường hô hấp có khả năng lây nhiễm cao như virus cúm, nhưng chúng có khả năng gây viêm phổi nặng. Nếu như cảm lạnh, sốt thông thường không mắc phải những nhiễm trùng nghiêm trọng, cơ thể sẽ đỡ dần nếu được điều trị bằng thuốc theo chỉ định của bác sĩ hoặc thuốc cảm tại nhà.

Thậm chí, nhiều trường hợp không cần dùng thuốc, chỉ nghỉ ngơi và uống đủ nước, cảm lạnh sẽ dần thuyên giảm trong vòng 3 – 5 ngày.

Tuy nhiên, nếu bạn nhiễm virus Corona, việc uống thuốc thông thường sẽ không làm tình trạng bệnh đỡ hơn bởi hiện nay chưa có thuốc trị bệnh chính thức.

Ngoại triệu chứng thân nhiệt tăng cao bất thường, virus Corona sẽ tấn công mạnh vào hệ hô hấp, gây viêm phổi nên dẫn đến tình trạng thiếu oxy, khó thở rõ rệt, đây là một dấu hiệu mà cảm lạnh thông thường không có.

Vì vậy, nếu gặp những triệu chứng này, hãy bình tĩnh phân biệt và cảnh giác, hoăc nên tới bác sĩ để có thể được xét nghiệm kịp thời, chính xác nhất.

* Các triệu chứng của bệnh nhân nhiễm virus Corona gồm: Sốt, đau đầu, đau ngực, đau họng, lạnh, ho – hắt hơi, nhịp tim nhanh, khó thở, viêm phổi, hỏng thận. Virus Corona phát tán qua đường hô hấp (ho và hắt hơi) và một phương thức lây nhiễm mới được phát hiện đó là thông qua đường tiêu hoá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *