Nội tại của mỗi con người là yếu tố quan trọng nhất quyết định thành công của họ

Ai trong số chúng ta có lẽ đều mong cầu 1 cuộc sống đủ đầy về mặt vật chất và tinh thần. Điều này sẽ khiến con người có được cuộc sống thú vị và tích cực. Thực chất, chỉ cần nhìn vào 3 đặc điểm ta cũng biết 1 người có cơ hội giàu có hay không. Chỉ cần thiếu 1 trong 3 yếu tố, con người sẽ khó thành danh và sống sung túc.

1. Nền tảng gia đình

Một trong những yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ tới cuộc sống cũng như tình hình kinh tế của chúng ta là gia đình. Nếu được sinh ra trong 1 gia đình có truyền thống kinh doanh, buôn bán, chắc chắn ta sẽ thừa hưởng nhiều kinh nghiệm quý báu. Khi bố mẹ có nhiều định hướng để con cái phát triển sự nghiệp, chắc chắn các con sẽ có nền tảng vững chắc hơn.

Ngược lại, nếu 1 người sống trong gia đình không hạnh phúc, thường xuyên cãi vã, không ai chú tâm làm ăn từ nhỏ, chắc chắn họ sẽ lớn lên mà không có chút kinh nghiệm làm giàu nào. Trong ký ức của những người ấy chỉ toàn là điều buồn bã, mâu thuẫn và mệt mỏi.

Nói 1 cách khác, bố mẹ sẽ là những người thầy đầu tiên của con cái trong việc làm giàu và gây dựng sự nghiệp. Nếu như trong gia đình có bầu không khí hòa hợp, có những tư duy phát triển mạnh mẽ thì chắc chắn con cái dễ thành công hơn.

Nếu sinh ra trong 1 gia đình không thể hỗ trợ ta về con đường sự nghiệp, tốt nhất ta nên tìm 1 môi trường làm việc tốt để học hỏi. Gắn bó với 1 công ty, doanh nghiệp tiềm năng, có đường lối thăng tiến rõ ràng cho nhân viên chính là yếu tố quan trọng để bạn phát triển bản thân mình.

2. Tiềm năng của công việc

Một trong những yếu tố quan trọng để biết 1 người có thể giàu có hay không là công việc mà họ đang làm. Có nhiều người đứng núi này trông núi nọ, thường xuyên “nhảy việc” khi cảm thấy trục trặc hoặc chán chường. Tuy nhiên đây là điều không nên vì ta chưa kịp tích lũy kinh nghiệm, nâng cao năng lực đã bắt đầu 1 công việc mới.

Nhiều người khác lựa chọn theo đuổi công việc nhàn hạ, ít áp lực, thu nhập ở mốc cố định và gần như không có cơ hội thăng tiến. Có thể bạn vẫn có 1 cuộc sống ổn định nhưng khó phát triển năng lực của bản thân. Trong khi những người thành công cần phải nắm bắt nhiều cơ hội để phát triển, bứt phá.

Là những người trẻ tuổi, chúng ta nên theo đuổi những công việc có tiềm năng và phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Ít nhất 1 nơi có lộ trình thăng tiến, phát triển rõ ràng sẽ đưa bạn đến nhiều cơ hội hơn.

Nếu trẻ tuổi đã chọn an nhàn, cuộc sống của ta khó có thể sang trang mới, ngược lại luôn nằm trong vùng an toàn mà mình đặt ra.

3. Mức độ tập trung của bạn

Một người giàu có chắc chắn là người giỏi giang và chăm chỉ. Họ dành nhiều thời gian để học hỏi, tích lũy tri thức, ứng dụng vào thực tế để thành công.

Thay vì dành nhiều thời gian để giải trí, xả stress, vui chơi tận hưởng cuộc sống, những người này lại chăm chỉ tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, tìm tòi các hướng đi mới. Nhờ sự chăm chỉ và dám thử thách bản thân, họ rút ngắn thời gian đi tới thành công.

Trên thực tế, nỗ lực của mỗi người ở mức độ khác nhau. Vì vậy không phải ai cũng dễ dàng có được thành công trong sự nghiệp và đổi đời. Bên cạnh những yếu tố ngoại cảnh thì nội tại của mỗi con người là yếu tố quan trọng nhất để quyết định họ có thành công hay không. Nếu đã bỏ ra nhiều công sức và tâm huyết với từng bước đi của mình, bạn chắc chắn sẽ tăng cơ hội thành công.

– Theo Huyền Giang – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.