Nói không với hời hợt, chăm chỉ hết mình chính là cách sống tuyệt vời nhất

Việc lương thiện với người đương nhiên là điều nên làm. Nhưng đôi khi, chúng ta cũng cần phải lương thiện một cách “có đầu óc”.
 
Trong Minh Lan Truyện, Thịnh Minh Lan chính là một người cô gái rất có đầu óc. Minh Lan tự biết xuất thân không tốt, nên hạn chế xung đột với người khác. Nhưng một khi đối phương đã vượt quá giới hạn, Thịnh Minh Lan cũng sẽ đứng dậy phản đòn mạnh mẽ.
 
Lúc biết bà nội bị Vương thị và Lâm Tiểu Nương giết hại, Minh Lan đã dạy cho hai người này một bài học rồi mới giao họ cho quan phủ. Thịnh Minh Lan biết rõ mẹ chồng và dì Khang cố ý làm khó mình. Cho nên cô cũng sẵn sàng ăn miếng trả miếng. Minh Lan thẳng tay trừng trị dì Khang và làm cho mẹ chồng cay nghiệt không thể chống trả. Thịnh Minh Lan đã luôn tranh đấu cho những điều xứng đáng bằng chính sức mình. Cuối cùng, cô chính là người hạnh phúc nhất trong số các tỷ muội nhà họ Thịnh.
 
Người kém khôn hay làm việc cẩu thả chậm chạp. Mỗi khi gặp phải khó khăn hay hiểm nguy, họ sẽ chùn chân và chấp nhận thỏa hiệp. Người khôn ngoan lại biết âm thầm tích lũy sức mạnh và trở nên dứt khoát mạnh mẽ vào thời khắc quyết định.
 
Chú tôi được chọn làm trưởng khoa của bệnh viện thành phố vào năm chú 45 tuổi. Trong quá trình công tác tại bệnh viện, chú đã luôn hoàn thành tốt trách nhiệm và công việc của một bác sỹ Đông Y. Ngoài năng lực chuyên môn xuất sắc, chú còn luôn nhiệt tình giúp đỡ các bác sỹ ở các khoa khác khi họ cần. Điều này đã vô tình giúp chú tạo dựng được hình ảnh và nhiều mối quan hệ tốt đẹp trong bệnh viện.
 
Do đó, chú đã nghiễm nhiên trở thành ứng cử viên số một khi bệnh viện cần bổ sung thêm cán bộ quản lý. Trưởng phòng nhân sự biết có nhiều bác sĩ không muốn chuyển sang làm quản lý. Khi trưởng phòng còn đang nghĩ cách thuyết phục chú, thì chú đã tìm đến và nói: “Tôi có thể thử!”
 
Chú đã hoàn thành nhiệm vụ quản lý của mình một cách hoàn hảo. Mọi việc đều được chú lo liệu sắp xếp chu toàn hợp lý. Chú đã nhiều lần được Sở Y tế vinh danh biểu dương. Lâu dần, chú được lọt vào mắt xanh của các lãnh đạo bệnh viện. Những ngày tháng sau đó của chú có thể nói là một bước lên mây xanh.
 
“Kẻ mạnh thường tích lũy sức mạnh trong âm thầm và dùng thực lực để ban phước cho chính mình.”
 
Nếu không có ai bảo vệ bạn, hãy tự đứng lên và dùng sức mình để bảo vệ mình. Nếu xuất phát điểm của bạn thấp hơn so với người khác, hãy cư xử một cách khiêm tốn và làm việc chăm chỉ. Cũng đừng quên âm thầm tích lũy sức mạnh của bản thân. Nói không với hời hợt, chăm chỉ hết mình chính là cách sống tuyệt vời nhất của mỗi người.
 
– Theo Đình Trọng –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *