Những Người Phụ Nữ Đẹp Mãi Trong Tôi – Phạm Phương Thảo

Viết về giới nữ là đề tài thu hút nhiều tác giả, tác phẩm. Nếu hình ảnh của người phụ nữ xưa gắn với mái nhà, chái bếp thì người phụ nữ giai đoạn hiện đại đã bước ra đời sống xã hội – dù trong cả những hoàn cảnh khốc liệt nhất – thì trái tim vẫn luôn thấm đẫm tình yêu thương, lo lắng cho gia đình.
 
Đi qua thời gian, quan sát và thấu cảm từng tính cách, từng cuộc đời của người phụ nữ trong những giai đoạn lịch sử của đất nước; trải qua gian lao của thực tế lịch sử đấu tranh khi tuổi đời còn rất trẻ – từ một gia đình có truyền thống cách mạng; rồi sau đó là niềm hạnh phúc và nỗi lo toan của người vợ, người mẹ, người con trong gia đình – tác giả Phạm Phương Thảo với tác phẩm NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮ ĐẸP MÃI TRONG TÔI – lại cho thấy bút lực dồi dào, văn phong gần gũi nhưng cuốn hút độc giả của mình.
 
Bạn đọc có thể đã nghe, đã biết chuyện về những nữ nhân vật lừng danh của một thời lịch sử, nổi tiếng ở một thời hòa bình…; nhưng qua hồi ức, cảm nhận hay qua những dịp tác giả có cơ duyên gặp gỡ, công tác cùng… bằng góc nhìn dung dị và lời văn chân thành của tác giả, mỗi nhân vật nữ ấy được điểm xuyết, chấm chọn những nét đẹp rất riêng.
 
Bên cạnh đó, qua tập sách này, lần đầu tiên, bạn đọc được biết tự bạch yêu thương của tác giả dành cho những người phụ nữ trong chính gia đình: hai người bà, má ruột, mẹ chồng và con gái của mình. Họ, dù là nhân vật của xã hội hay là thành viên trong gia đình – qua ngòi bút đầy tình cảm của tác giả – đều mang những phẩm chất, tính cách của phụ nữ Việt Nam.
 
Qua tác phẩm NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮ ĐẸP MÃI TRONG TÔI, mỗi nhân vật sẽ mang đến cho độc giả những ấn tượng đẹp và đâu đó trong mỗi trang viết, những nhân vật này đều toát lên nét nhẹ nhàng mà lắng sâu – như chính tính cách của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *