Những người có thể hoàn thành ước nguyện hầu hết là những người biết tiết kiệm

Khi còn rất nhỏ, chúng ta chưa hiểu về việc tiết kiệm tiền.

Một cư dân mạng giấu tên cho biết hồi anh còn nhỏ, bố anh mở quán cơm, mẹ thì mở tiệm cắt tóc. Đều là những quán nhỏ ven đường, gia đình anh ấy sống tiết kiệm đến mức khiến anh ấy đau đầu.

Ba người sinh sống trên gác xép nhỏ hẹp của quán cơm. Mọi ngóc ngách trong nhà đều được tận dụng triệt để để làm chỗ trữ gia vị, đồ hàng. Chất đống chật kín cả lối đi.

Con nhà người ta mặc đồ hiệu, quần áo của anh chỉ toàn là hàng chợ. Chiếc áo khoác lông vũ, anh mặc từ lớp mười cho đến tận đại học.

Khi gặp rau rẻ, mẹ anh sẽ mua rất nhiều về để tích trữ ăn dần. Thịt cũng sẽ mua loại rẻ nhất. Lúc đó anh thật sự không hiểu nổi tại sao bố mẹ anh lại phải tiết kiệm đến như vậy.

Sau này anh thi đỗ vào trường điểm, ra trường đi làm kiếm được không ít tiền. Nhưng càng lớn, anh lại càng giống cha mẹ của mình. Những thói quen khi trước của cha mẹ đều dần dần hiểu được.

Đặc biệt là khi kết hôn, bố mẹ anh mua cho anh một căn hộ ở thành phố nơi anh đang làm việc. Bố mẹ anh còn có ba cửa hàng và hai căn ki ốt cho thuê, riêng tiền thuê hàng năm cũng lên đến vài trăm vạn tệ.

Anh cảm kích nói: “Tôi đặc biệt biết ơn bố mẹ mình, họ là niềm tự hào của tôi”.

Ngày trước cứ nghĩ hưởng thụ, thoải mái mới là điều tuyệt vời nhất, nhưng dần dần, tôi mới phát hiện ra rằng cuộc sống sẽ chẳng còn tuyệt nữa nếu bạn không có tiền. Nếu bạn muốn có bất cứ điều gì, điều đầu tiên là phải nỗ lực kiếm tiền, sau đó là nỗ lực tiết kiệm tiền.

Có câu nói: “Nếu bạn lặp đi lặp lại những điều gì bình thường một cách có quy luật, chắc chắn bạn sẽ nhận lại được một điều gì đó phi thường.

Tiết kiệm tiền cũng vậy. Tiền không mua được gia đình nhưng có thể mua được nhà. Tiền không mua được kiến ​​thức nhưng có thể mua được sách vở. Tiền không mua được sức khỏe nhưng có thể cứu được mạng người trong lúc nguy cấp.

Những người có thể hoàn thành ước nguyện hầu hết là những người biết tiết kiệm tiền.

– Theo Đình Trọng –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *