Những cách để sống sót nơi văn phòng

Bất kể quy mô tổ chức công ty của bạn thế nào, thì bộ phận bạn làm việc hoặc người mà bạn báo cáo, nếu bạn là người quản lý, bạn phải đảm bảo rằng mọi người đều cảm thấy thoải mái dưới mái vòm của công ty bạn. Tuy nhiên, một số người bước vào công việc mỗi ngày lại căng thẳng và không thoải mái.

Nơi làm việc độc hại, hoặc các môi trường không lành mạnh thường gây khó chịu cho nhân viên, là một bất lợi rõ rệt đối với sự thành công của công ty và có thể là kết quả của nhiều thứ tồi tệ khác nữa. Bao gồm sự thừa nhận kém cỏi, nhân viên làm việc quá sức và kỳ vọng lệch lạc.

Tuy nhiên, với khả năng lãnh đạo tại nơi làm việc tốt và sự mở cửa thay đổi, môi trường độc hại có thể dễ dàng bị loại bỏ. Dưới đây là một số cách mà các nhà lãnh đạo có thể tránh biến một nơi làm việc trở nên độc hại:

Công nhận những cống hiến của nhân viên

Nhân viên cảm thấy họ thường bị bỏ rơi vì công việc tuyệt vời của họ bị buộc phải đóng góp vào một nơi làm việc độc hại. Nhân viên mong muốn được công nhận khi họ vượt trội, và đúng là như vậy.

Theo cuộc khảo sát năm 2012 của SHRM và Globoforce, 85 phần trăm các công ty thấy một tác động tích cực đến công việc khi họ chi tiêu một phần trăm hoặc nhiều hơn trong bảng lương cho sự công nhận.

Để đảm bảo mọi người được công nhận, hãy thiết lập một hệ thống quản lý hiệu suất tốt, trong đó lãnh đạo và nhân viên của nơi làm việc có thể nhìn thấy cập nhật về các kế hoạch, mục tiêu và lợi ích cho các dự án đang thực hiện. Bằng cách này, mọi người có thể nhìn thấy những gì đang xảy ra và nó rất rõ ràng khi nhân viên xứng đáng được khen thưởng.

Đây cũng là một cách tuyệt vời để các nhà lãnh đạo xác định các vấn đề trong thời gian thực và giải quyết chúng ngay lập tức để nhóm trở lại đúng vị trí và không để xảy ra độc hại gì.

Hòa hợp kỳ vọng về hiệu suất làm việc giữa nhà quản lý và nhân viên.

Nếu một nhân viên không có lý do để nghĩ rằng năng suất làm việc của họ không xuất sắc, họ sẽ không nghĩ đến chuyện thay đổi cách làm của mình. Đàm phán với lãnh đạo tại nơi làm việc và nhận ra rằng kỳ vọng giữa hai bên không hòa hợp có thể dẫn đến sự tách biệt, tiêu cực và cảm giác rằng thời gian của mỗi người đã bị lãng phí.

Lúc lãnh đạo cởi mở và có phản hồi minh bạch, khi đó nhân viên luôn được nói về cách họ làm một dự án nào đó, hoặc khi họ cần xây dựng năng lực của mình, sẽ loại bỏ bất kỳ sự không chắc chắn nào. Xác định, theo dõi và ăn mừng các mục tiêu cho mỗi nhân viên dựa trên hiệu suất ngắn hạn và dài hạn. Điều này sẽ giúp họ biết cách làm thế nào để cải thiện hiệu suất làm việc của mình và có một tầm nhìn rõ ràng hơn về những gì họ mong đợi trong tương lai, cuối cùng nâng cao điểm mấu chốt.

Tránh để nhân viên làm việc quá sức

Khi người lao động bị làm việc quá sức, nhưng những yêu cầu vẫn giữ nguyên, thì rất khó để duy trì môi trường làm việc tích cực. Có thể chống lại hoặc tránh điều này bằng cách tiếp cận việc tuyển dụng một cách chủ động hơn.

Những nhà tuyển dụng cần dự đoán được số lượng người cần tuyển để lên kế hoạch phù hợp. Để làm được điều này, cần xem xét đến nhu cầu lao động trong tương lai, bao gồm việc mở rộng, giới thiệu sản phẩm mới hoặc chế độ tăng lương.

Tránh xa những quan hệ không lành mạnh và loại bỏ sự thiên vị trong công ty

Việc đồng nghiệp trở nên gần gũi và làm việc ăn khớp với nhau là một điều hoàn toàn tự nhiên nơi làm việc. Tuy nhiên, khi xuất hiện một số nhóm người nhất định được sếp ưu ái hơn sẽ làm cho nơi làm việc trở thành nơi tồi tệ.

Để tránh việc này xảy ra thì cần đảm bảo các chính sách và qui tắc đối với mọi người đều như nhau và khuyến khích họ làm việc cùng nhau trong một dự án.

Nếu mọi người không thể cùng nhau làm việc trong một dự án thì có thể tổ chức những hoạt động tập thể bao gồm toàn thể nhân viên của công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.