Người ngu ngốc nhất là người so sánh múi giờ của mình với người khác

Có người tốt nghiệp năm 22 tuổi nhưng phải 5 năm sau mới tìm được việc làm ổn định.

Một số người trở thành CEO ở tuổi 25, nhưng qua đời ở tuổi 50.

Cũng có những người trở thành CEO cho đến năm 50 tuổi và sau đó sống đến 90 tuổi.

Một số độc thân, trong khi những người khác đã kết hôn.

Mỗi người đều có múi giờ của riêng mình, người ngu ngốc nhất là so sánh múi giờ của mình với múi giờ của người khác, sau đó sinh ra lo lắng, nhất định phải thúc giục bản thân đẩy mạnh phát triển, cuối cùng rất dễ trật bánh khỏi lộ trình của bản thân rơi vào thất bại.

Mọi người được ví như một tiểu vũ trụ và mỗi vũ trụ có tốc độ phát triển riêng. Hãy để mắt đến trái tim của chính mình, lắng nghe tiếng nói bên trong của chính mình và vượt lên chính mình một chút để có được những khoái cảm nhạt nhẽo.

Kundera từng nói:

Đừng bao giờ nghĩ rằng chúng ta có thể trốn thoát. Mỗi bước đi của chúng ta đều quyết định kết quả cuối cùng. Đôi chân của chúng ta đang hướng về sự lựa chọn cuối cùng của chính mình“.

Sống ở thời đại này, đơn giản là chúng ta không đủ tư cách để lựa chọn thờ ơ, bởi nếu thờ ơ trước cái khó, thì khó khăn sẽ đẩy bạn vào con đường tuyệt vọng. Chúng ta chỉ có thể thờ ơ đối với tất cả lựa chọn không liên quan gì đến giá trị cuộc sống của chúng ta, luôn trung thành theo đuổi, chạy về phía trước không ngừng nghỉ để đạt được mục tiêu của bản thân, như vậy thì bạn mới có hy vọng bình yên vô sự và chạm tay đến đỉnh của sự thành công.

– Theo Tịnh Kỳ –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.