Người hạnh phúc, chỉ cần nhìn một lần là đủ biết họ thực sự ra sao!

 
Chúng ta không ngừng tốt lên vào ngày hôm sau, sự thật là như vậy. Do đó, ngày hôm nay, đối với những khuyết điểm, chúng ta từ từ học cách sửa; đối với những ưu điểm, chúng ta giữ gìn và phát huy để bản thân không thiệt thòi giữa hàng vạn người. Nếu làm được điều này, hạnh phúc luôn tràn ngập trong mỗi chúng ta.
 
Người đau đáu đi tìm hạnh phúc có lẽ chưa biết bí mật đơn giản này. Cứ thẳng thắn đối diện với điểm yếu của mình, giữ khư khư trong lòng chẳng khác gì ép bản thân phải đi lùi. Con người luôn thay đổi không ngừng, người hạnh phúc luôn có một ngày mai tốt hơn ngày hôm qua, không ưu phiền, sầu não.
 
Người “bận” hạnh phúc không bận so đo, tính toán thiệt hơn với người xung quanh. Một người luôn để ý, so sánh mọi việc ắt sẽ thấy cuộc đời toàn những điều gở, nguy hiểm. Nếu cứ sống như thế thì chẳng mấy chốc sẽ ôm hối hận vào lòng vì sống không thoải mái, xung quanh toàn những điều phiền muộn.
 
Tất nhiên, để sống hạnh phúc, không tính toán, bản thân mỗi chúng ta cũng phải đặt ra những nguyên tắc quán triệt phong cách sống của mình: những chuyện đáng nhớ nên ghi nhớ, những chuyện cần quên nên cho qua, những gì không phải của mình không nên để tâm theo dõi. Càng để tâm đến nhiều điều, càng thấy cuộc sống của chúng ta rắc rối hơn mà thôi.
 
Người hạnh phúc không chắc là người đã thành công, cũng càng không biết họ đã trải qua bao nhiêu thất bại nhưng chắc chắn người hạnh phúc là những người biết đủ. Họ có một khoảng cách rất lớn với những người không hạnh phúc. Người hạnh phúc, chỉ cần nhìn một lần là đủ biết họ thực sự ra sao!
 
– Theo Lân Lan –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *