Người biết ơn làm việc gì cũng suôn sẻ, cuộc đời tràn ngập ánh dương

Nhà văn người Anh Thackeray từng nói: “Cuộc sống là cái gương vô hình. Bạn cười, nó cũng cười; bạn khóc, nó cũng khóc.” Bạn biết ơn cuộc sống, cuộc sống sẽ ban tặng bạn ánh dương rực rỡ nhất; nhưng nếu bạn không biết ơn, chỉ biết oán trời trách đất, cuối cùng sẽ chẳng còn gì cả!”

Chiếc lá rơi uốn lượn trong không trung, như đang viết nên khúc nhạc về lòng biết ơn, đó chính là sự biết ơn của cây to đối với đất đai đã nuôi dưỡng nó; vầng mây trắng trôi lững lờ trên bầu trời xanh biếc, như vẽ nên từng khung cảnh xúc động lòng người, đó chính là sự biết ơn trời xanh đã chăm sóc nó. Bởi vì biết ơn nên mới có xã hội muôn màu này, bởi vì biết ơn nên mới có tình bạn chân thành, cũng bởi vì biết ơn nên mới khiến chúng ta hiểu được chân lý sống.

Biết ơn là sự thừa nhận. Sự thừa nhận này có lẽ là sự thừa nhận xuất phát từ trong tâm hồn của mỗi chúng ta.

“Biết ơn” là sự kính phục. Sự kính phục này có lẽ là sự kính phục cuộn trào từ trong xương máu.

“Biết ơn” là biểu hiện của sự khắc cốt ghi tâm đối với ân huệ, chính là tình cảm vương vấn trong lòng của mỗi một người không bao giờ quên ân tình của người khác.

“Biết ơn” là một triết lý sống, là trí tuệ vĩ đại trong cuộc sống. Lòng biết ơn có thể xóa bỏ mọi oán hận chất chứa trong lòng, và lòng biết ơn cũng có thể gột rửa tất cả trần ai của thế gian.

“Biết ơn” chính là thái độ sống, là phẩm chất đạo đức, là những lời nói xuất phát từ tận đáy lòng

Bắt đầu từ lần đầu tiên chúng ta cất vang tiếng khóc chào đời, người chúng ta phải cảm ơn chính là từng người một xuất hiện trong đoạn đường trưởng thành của chúng ta, và chúng ta phải cảm ơn tất cả những vị khách qua đường đã nhọc lòng vì ta.

Lòng biết ơn khiến tôi hiểu được “tấm lòng của cha mẹ trên đời này vô cùng quý giá”; lòng biết ơn khiến tôi hiểu ra “niềm vui phụng dưỡng tổ tiên”.

Lòng biết ơn giúp tôi lĩnh ngộ được sự đẹp tươi của ánh mặt trời; lòng biết ơn giúp tôi hiểu thế nào là giãi bày tâm sự, cùng hội cùng thuyền; lòng biết ơn giúp tôi hiểu ra…

Biết ơn hoa thơm chim hót, biết ơn xuân tươi trời rạng, biết ơn bầu trời trong xanh… biết ơn sinh mệnh phi thường như thế, trong vô số sinh mệnh lại lóe lên viên ngọc quý rực rỡ sắc màu, biết ơn sinh mệnh muôn màu muôn vẻ như thế, biết ơn cuộc sống đầy nhiệt huyết mãi không phai mờ mà vạn vật sinh linh đã ban tặng cho ta.

Chúng ta phải cảm ơn sự dìu dắt của cha mẹ trên suốt quãng đường đời, chúng ta phải cảm ơn bạn bè luôn sát cánh cùng ta qua bao sóng gió, và chúng ta phải cảm ơn thầy cô đã ân cần dạy dỗ. Chính vì những người chúng ta cần cảm ơn quá nhiều, cho nên chúng ta có lẽ nên âm thầm chúc phúc cho tất cả bọn họ từ tận đáy lòng. Dù là có được hay là mất đi…….

Người vô ơn giống như con cá không biết thở, sẽ không thể tồn tại dù chỉ là giây lát; người biết ơn giống như hoa gặp được ong mật, giống như sa mạc gặp được ốc đảo, giống như tuấn mã gặp được Bá Lạc, thế giới chính là tươi đẹp như thế!

Lòng biết ơn xuất phát từ trong đáy lòng. Tục ngữ có câu “Ơn một giọt nước, trả một dòng sông”. Càng huống hồ là cha mẹ, bạn bè cùng với các thầy đã cô tận tâm bồi dưỡng chúng ta, vì ta bỏ ra công sức không chỉ là “một giọt nước”, mà là một vùng đại dương mênh mông.

Hãy mang theo lòng biết ơn đi đối đãi với tất cả những người xung quanh bạn.

Biết ơn những người đã làm tổn thương bạn, chính họ đã tôi luyện ý chí bạn.

Biết ơn những người khích lệ bạn, vì chính họ đã giúp bạn tràn đầy tự tin.

Biết ơn người trao tặng tri thức cho bạn, vì chính họ đã soi sáng con đường phía trước.

Biết ơn người nuôi dưỡng bạn, vì chính họ đã cho bạn ăn no mặc ấm.

Biết ơn người đã giúp đỡ bạn, vì chính họ đã giúp bạn tìm lại tia hy vọng.

Biết ơn những người chê cười bạn, vì chính họ đã khơi dậy lòng tự tôn trong bạn.

Học cách biết ơn, bạn sẽ nhận ra bản thân vui vẻ đến nhường nào, hãy gác lại những tham vọng, để mưa bụi gột rửa những dấu vết trong tâm hồn bạn. Học cách biết ơn, sẽ khiến lòng ta rộng mở hơn, sẽ giúp ta chuyên tâm hưởng thụ cuộc sống!

Cảm ơn vì đã có bạn, bầu bạn cả đời cùng tôi, để tôi có dũng khí làm chính mình.

Cảm ơn số mệnh, hoa nở hay hoa tàn, tôi đều sẽ trân trọng như nhau.

Sự biết ơn khiến tôi hiểu ra nếu không có mặt trời thì sẽ không có sự ấm áp; nếu không có nguồn nước thì sẽ không có sự sống, thế giới sẽ bao trùm trong sự cô độc và tăm tối, để thoát khỏi nó chúng ta cần phải có lòng biết ơn.

Vì lòng biết ơn giúp ta nhìn thấy chỗ thua kém khi thất bại, an ủi ta những lúc bất hạnh, cho ta sự ấm áp, khơi dậy dũng khí đối diện với khó khăn thách thức của chúng ta, tiếp thêm sức mạnh cho ta tiến về phía trước. Biết ơn chính là phương thức ngợi ca cuộc sống, nó xuất phát từ niềm hy vọng và tình yêu cuộc sống mãnh liệt.

– Theo Mindhave/Thiên An – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *