Ngay bây giờ, hãy làm nghiêm túc làm tốt mỗi một chuyện

Có nhiều cây tưởng chừng chỉ cao vài mét nhưng thực chất bộ rễ của chúng lại dài hơn chục mét.
 
Bởi lẽ chỉ khi bộ rễ cây bám sâu vào mặt đất, nó mới có thể nâng đỡ được ngọn cây xanh tươi đầy sức sống.
 
Ở đời cũng vậy, muốn không ngừng đi lên thì trước tiên phải bén rễ cho chắc.
 
Không có thành công nào không đi kèm với một quá trình nỗ lực lâu dài đằng sau nó.
 
Những vũ công giỏi mà bạn ngưỡng mộ, là kết quả của việc xoạc chân, hạ eo, nghiến răng nghiến lợi kiên trì suốt mấy năm trời.
 
Những tác giả giỏi giang mà bạn ngưỡng mộ, đó là kết quả của việc không ngừng tìm tòi, đọc hiểu, nghiên cứu, mài dũa mà chẳng ai biết đấy là đâu.
 
Mỗi người đều có sân khấu của riêng mình, nếu bạn có thể luyện tập chăm chỉ dưới sân khấu, bức màn trên sân khấu sẽ luôn mở ra cho bạn.
 
Như Nietzsche đã nói, những người sẽ làm rung chuyển thế giới đều là những người “tẩm ngẩm tầm ngầm” trong một thời gian dài.
 
Mỗi một người xuất chúng đều có khoảng thời gian im lặng, đó là sự hội tụ trước khi nở rộ, sự kết tủa trước khi bùng nổ.
 
Giống như ve sầu, nó ẩn mình suốt bốn mùa, tích lũy sức mạnh, và lao ra khỏi mặt đất vào đúng thời điểm, hét lên vang dội cả một mùa hè.
 
Cuộc đời cũng giống như một bông hoa, có loài hoa nở mỗi năm một lần, cũng có loài mười năm nở một lần, chúng ta không biết chắc mình sẽ nở như thế nào, nhưng chỉ cần chúng ta kiên nhẫn và âm thầm tưới nước, ngày nở rộ nhất định sẽ đến.
 
Vẻ đẹp của mặt trời mọc được sinh ra trong bóng tối sâu thẳm nhất; cầu vồng lộng lẫy thường xuất hiện sau những cơn mưa xối xả.
 
Vì vậy, ngay bây giờ, hãy làm nghiêm túc làm tốt mỗi một chuyện.
 
Có thể bạn sẽ phải trải qua một khoảng thời gian khó khăn và buồn tẻ, nhưng hãy tin rằng tất cả những gì bạn tích lũy được hôm nay chắc chắn sẽ khiến bạn trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình vào ngày mai.
 
– Theo Thiên Vy –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *