Nếu không dám kết thúc, bạn sẽ mãi mãi không thể bắt đầu!

 
 
Người ta thường nói:
 
“Cầm không được, buông không xong là người hồ đồ. Cầm lên được, buông chẳng đành là người tầm thường. Cầm lên được, buông xuống được mới là người thông minh.”
 
Trạng thái tốt nhất của đời người chính là không lưu luyến quá khứ, không sợ hãi tương lai. Nếu bạn cứ luôn không buông được quá khứ, cũng không đủ khả năng nắm chắc tương lai, vậy bạn chỉ có thể chờ bị “đào thải” khỏi xã hội này!
 
Cầm được nhưng không buông được, chỉ khiến áp lực trên người càng lúc càng nhiều; buông được nhưng cầm không được, vậy bạn chỉ có thể đứng “trơ” ra tại chỗ; cầm không được, buông cũng không được, vậy đời bạn đã định sẵn điểm dừng rồi.
 
Có rất nhiều người từng bị tổn thương trong tình cảm không buông bỏ được quá khứ bởi vì sợ tương lai gặp phải điều tương tự. Nhưng suy nghĩ này thật sai lầm.
 
Tại sao bạn có thể vì lỗi lầm của người khác, mà tự thêm gánh nặng tâm lý cho bản thân như vậy?
 
Nếu họ đã không biết trân trọng và bỏ lỡ bạn, vậy bạn càng phải tự yêu quý bản thân nhiều hơn.
 
Hãy buông tay với đoạn tình cảm đau khổ của quá khứ. Không nhất thiết phải tìm kiếm ngay một mối quan hệ mới, nhưng hãy tự reset bản thân để khiến mình trở nên hoàn hảo, sống tốt hơn.
 
Nếu bạn không dám kết thúc, bạn sẽ mãi mãi không thể bắt đầu!
 
Sau này, trong tương lai, khi bạn gặp được người thật lòng, đối xử tốt với bạn, bạn sẽ nhận ra những đau khổ đó chỉ là hồi ức, là trải nghiệm, mà không còn là vết thương nữa.
 
Đừng để níu kéo, chần chừ, do dự hay tiếc nuối khiến bạn hành động ngu ngốc thêm lần nữa.
 
Không ai sống cả đời mà không gặp những chuyện tồi tệ, những người không ra gì. Gặp rồi mới là bình thường, chứ chưa gặp mới là kì lạ.
 
Vì thế, đừng vì lỗi lầm của đối phương mà đánh mất sự tự tin cũng như nụ cười của bạn. Hãy luôn tự tin đối diện với mọi hoàn cảnh trong cuộc sống. Và bạn sẽ nhận ra, không ai có thể cứu được bạn, chỉ có thể nhờ vào chính bạn.
 
Quá khứ là không thể xóa bỏ, nhưng nếu biết cách điều chỉnh thái độ sống hợp lý, bạn có thể vui vẻ và chấp nhận rằng nó chỉ là một phần của cuộc sống mà thôi.
 
– Theo Thiên Tuyết –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *