Nếu bạn còn gia đình, xin hãy biết trân trọng

Thời còn học đại học, vì phải đi làm thêm, nên cuối tuần tôi đều ở lại trường không về nhà. Có hôm, mẹ tôi bất ngờ lên thăm, tôi ngạc nhiên lắm, nhưng sau đó vẫn vui mừng dẫn bà vào kí túc xá phòng tôi.
 
Hôm đó, mẹ tôi đem lên rất nhiều đồ ăn, mẹ bảo sợ tôi đói, ăn mì không đủ chất dinh dưỡng. Lúc mẹ về, tôi phát hiện trong ba lô có một phong bì tiền, phía trên có mấy dòng chữ viết vội: “Có khó khăn gì thì gọi cho mẹ, đừng tự gánh vác một mình.”
 
Lúc đó, tôi đã bật khóc!
 
Tôi cảm thấy mình thật may mắn vì được sinh ra làm con của mẹ. Mẹ tôi không giàu có, nhưng bà là người phụ nữ mạnh mẽ và tuyệt vời nhất!
Nếu bạn còn gia đình, xin bạn hãy biết trân trọng.
 
Gia đình là động lực để chúng ta cố gắng, phát triển mạnh mẽ hơn từng ngày. Một gia đình hòa thuận, bao ung, nhường nhịn lẫn nhau mới có thể thịnh vượng được.
 
Người trong cùng một nhà, mong rằng cha mẹ có thể hiểu được sự vất vả của con cái, cũng mong rằng con cái có thể trân trọng những cơ cực mà cha mẹ đã trải qua để nuôi chúng ta khôn lớn.
 
Khi có mâu thuẫn nhỏ xảy ra, vậy đừng quan tâm đến nó. Nếu có mâu thuẫn lớn, vậy hãy nhường nhịn lẫn nhau, đây là liều thuốc tốt để duy trì sự hòa thuận trong gia đình.
 
Đừng vì danh lợi mà bỏ quên gia đình, bạn mất tiền có thể từ từ tìm lại, nhưng bạn mất gia đình thì sẽ hối hận cả đời!
 
– Theo Cẩm Thi –
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.