Muốn trở nên tốt hơn, điều đầu tiên đó là học cách thực thi những điều đã đề ra

Nếu bạn muốn trở nên tốt hơn thì điều đầu tiên, bạn nên học cách thực thi những điều bạn đã đề ra.
 
Chúng ta thường thở dài, tại sao khoảng cách giữa người giàu và người nghèo lại cách biệt quá lớn? Tại sao khoảng cách giữa những người tốt nghiệp cùng trường sau vài năm lại lớn như vậy?
 
Trong số đó có một yếu tố thực hiện rất quan trọng. Những người qua mặt đồng nghiệp của mình ngoài việc có thể nhìn xa trông rộng, họ còn sẵn sàng chịu đựng gian khổ. Nếu không thực hiện những điều đã định, họ sẽ lo lắng và đứng ngồi không yên. Giải quyết vấn đề là cách trực tiếp và hiệu quả nhất để thay đổi cuộc sống, không ai có thể giúp chúng ta ngoại trừ chính mình cả.
 
Khi than thở rằng sếp chưa tăng lương cho mình, công việc hiện tại không phù hợp với sự phát triển của bản thân, chúng ta đã hành động như thế nào?
 
Một người ở lâu trong một môi trường thoải mái, dù muốn thay đổi bao nhiêu, nếu không bắt tay thực hiện thì cuối cùng cũng khó đạt được thành quả lớn.
 
Jack Ma có một câu nói rất cổ điển nhưng rất chuẩn rằng: “Bạn có thể nghĩ về một ngàn con đường vào ban đêm, nhưng chỉ đi trên một con đường vào buổi sáng khi thức dậy mà thôi.” Nếu bạn không thực hiện kế hoạch, thì kế hoạch ấy mãi mãi chỉ là một giấc mơ. Vì vậy, nếu bạn muốn trở nên tốt hơn, trước hết, bạn phải học cách xắn tay áo lên và làm những gì đã quyết định.
 
Cách tốt nhất để viết một bài báo không phải là thu thập thông tin mà là gõ ngay từ đầu tiên trên bàn phím để bạn không lơ là lướt mạng. Cách tốt nhất để cải thiện khả năng nói của bạn và phá vỡ nỗi sợ hãi khi nói, đó là lao lên sân khấu trước khi nói.
 
Chờ đợi và làm việc trong âm thầm không phải là cách chuẩn bị tốt nhất. Chỉ khi bước đầu tiên được thực hiện mới là cách hiệu quả nhất.
 
– Theo Tịnh Kỳ –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.