Muốn thành công phải học cách điều tiết và quản lý cảm xúc

 
Một người có thành công hay không được quyết định bởi 5 nhân tố đó là: kiềm chế cảm xúc, cơ thể khỏe mạnh, quan hệ xã giao tốt, biết quản lý thời gian và biết quản lý tài chính.
 
Nếu bạn muốn thành công, bạn nhất định phải quản lý tốt 5 nhân tố kể trên. Trong đó đứng đầu là quản lý cảm xúc, thứ hai là quản lý sức khỏe. Dù bạn có khỏe mạnh đến mấy, nhưng cảm xúc, tâm trạng không tốt vẫn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
 
Người thành công, 20% là nhờ IQ, 80% là nhờ EQ. Bởi vậy, muốn thành công bạn phải quản lý tốt cảm xúc của mình. Giữa người với người, không nên vì chút chuyện nhỏ mọn mà nổi trận lôi đình, như vậy thực sự không tốt chút nào.
 
Muốn thành công, phải “3 không”: không phê bình, không kêu ca, không chỉ trích và “3 thêm”: thêm khích lệ, thêm biểu dương và thêm khen ngợi.
 
Làm được như vậy, bạn sẽ trở thành một người được yêu thích trong xã hội. Nếu bạn muốn đối tác của mình xuất sắc hơn, rất đơn giản, luôn luôn khích lệ và khen ngợi họ. Thế nhưng bạn phải nhớ rằng, khen ngợi phải chân thành, xuất phát từ tận đáy lòng và phải vô tư.
 
Một người không thể kiểm soát tốt cảm xúc, bên trong thường có rất nhiều thương tích. Họ không thể kiểm soát chính mình và càng không thể làm chủ vận mệnh bản thân.
 
Bởi vậy muốn thành công phải học cách điều tiết và quản lý cảm xúc phù hợp, là một người chín chắn và trưởng thành từ bên trong.
 
– Theo Ngọc Thủy –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *