Muốn rèn luyện bất cứ khả năng nào, bạn phải tự giác kỉ luật và kiên trì

Lý Gia Thành, tỷ phú hàng đầu Hong Kong mỗi ngày đều học tiếng anh, xem phim bằng tiếng anh trong suốt mấy chục năm liền. Vì vậy, nhiều khi, nguyên nhân sâu sa của việc không biết tận dụng thời gian, chẳng qua cũng chỉ là không quản lý, kiểm soát được bản thân mà thôi.

Rất nhiều phương pháp để trở nên ưu tú đều rất hữu dụng, nhưng vì sao lại chỉ có một số ít mọi người có thể nắm vững quy tắc và trở nên nổi bật?

Bởi lẽ rất nhiều người biết, nhưng lại không làm được. Muốn rèn luyện bất cứ khả năng nào, bạn phải tự giác kỉ luật và kiên trì.

4 phương pháp giúp tận dụng thời gian hiệu quả:

Thứ nhất, trước tiên hãy hỏi bản thân, bạn muốn sống một cuộc sống ra sao, đưa ra lựa chọn rồi sau đó phân bổ thời gian.

Thứ hai, học cách sắp xếp thứ tự ưu tiên cho công việc.

Thứ ba, học cách viết ghi chú.

Thứ tư, nghiêm túc chấp hành kế hoạch công việc, không buông thả, nuông chiều bản thân.

Triết học gia Lyubishchev từng nói: “Thứ đáng quý nhất trên thế gian là sinh mạng. Nhưng phân tích kĩ vào sinh mạng này, thứ quý giá nhất lại chính là thời gian. Bởi lẽ sinh mệnh do thời gian cấu thành, nó là sự tích lũy của từng giờ từng phút từng giây.”

Một tác gia từng nói: “Không ai không yêu sinh mạng của mình, nhưng có rất ít người biết trân quý thời gian.”

Phương thức yêu thương cuộc sống tốt nhất chính là trân trọng thời gian. Phương thức trân trọng thời gian tốt nhất đó là lựa chọn cuộc sống mà mình muốn rồi nỗ lực đi hiện thực hóa nó; làm những việc bạn cho là quan trọng và có giá trị đồng thời nỗ lực đi hoàn thành nó; còn những chuyện khác, số phận ắt có an bài!

– Theo Alexx –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *