Muốn khỏe mạnh, phải có suy nghĩ tích cực

Tổ chức Y tế thế giới WHO có một báo cáo rằng:
 
“Sức khỏe và tuổi thọ của mỗi người, 15% là do di truyền, 25% do những nhân tố bên ngoài, 60% còn lại là do chính bản thân.”
 
Điều đó có nghĩa là, ở một mức độ rất lớn, tâm niệm của chúng ta, quyết định sức khỏe của chúng ta.
 
“Hoàng đế nội kinh”, cuốn sách y học cổ đại lâu đời của Trung Quốc có viết: “Tâm giả quân chủ chi quan”.
 
Ý muốn nói, ý thức, tâm thái của một người có vai trò chỉ huy trong cuộc chiến chống lại bệnh tật.
 
Bước vào tuổi trung niên, phương thức dưỡng sing tốt nhất, chính là “dưỡng tâm”.
 
Muốn khỏe mạnh, phải có suy nghĩ tích cực.
 
1. Điều tiết cảm xúc
Vật lý học hiện đại phương Tây cho rằng:
 
Cơ thể tràn đầy trí tuệ, những bệnh tật mãn tính của cơ thể, ngoài những tác nhân bên ngoài, phần lớn đều được tạo thành do cảm xúc, áp lực và vấn đề tâm lý của chúng ta.
 
Một lượng lớn các nghiên cứu y học cho thấy rằng: nhỏ từ cảm cúm, nặng cho tới bệnh tim mạch hay ung thư, tất cả đều có mối quan hệ mật thiết tới cảm xúc.
 
Người có cảm xúc chạm đáy, trầm cảm, khả năng miễn dịch kém; người thường xuyên nổi cáu, dễ dẫn tới các bệnh về tim mạch; người thường xuyên nuốt cục tức vào trong thì tỷ lệ bị ung thư cao gấp 3 lần người bình thường.
 
Sống ở đời, 10 chuyện thì có tới 8,9 chuyện không như ý, nếu bạn để cảm xúc kiểm soát mình, người tổn thất chỉ là chính bạn.
 
Một câu nói, cảm xúc tiêu cực, không chỉ không giải quyết được bất cứ vấn đề gì, mà còn khiến mọi thứ trở nên gay go hơn.
 
Tâm thái không tốt, mọi phương thức dưỡng sinh đều chỉ là vô ích. Điều chỉnh tâm thái, duy trì tâm thái tích cực, cơ thể mới duy trì được sự khỏe mạnh, mới có sức để đối phó được với những khó khăn của cuộc sống.
 
2. Thay đổi phương thức tư duy, dùng thái độ tích cực nhìn nhận vấn đề
 
Tư duy, suy nghĩ có thay đổi, cuộc sống mới thay đổi.
 
Mỗi người đều là chỉ huy của cuộc đời của chính mình, cuộc sống có hình thù ra sao, tất cả đều phụ thuộc vào cách bạn nhìn nhận nó.
 
Cùng là một ly nước, người tích cực thấy vẫn còn nửa cốc nước mà vui vẻ, người tiêu cực lại buồn vì chỉ còn có nửa cốc nước.
 
Học cách dùng một tâm thái tích cực đi nhìn nhận vấn đề mới thoát ly được khỏi những ảnh hưởng tiêu cực, giữ được nhiệt huyết với cuộc sống.
 
Bạn đối đãi với cuộc sống một cách tích cực, cuộc sống cũng sẽ thân thiện ngồi xuống chơi với bạn.
 
3. Tăng cường năng lượng nội tại, nâng cao mức năng lượng của bản thân
 
Cơ thể của chúng ta là một từ trường khổng lồ, bất kỳ hoạt động nào cũng sẽ dẫn đến sự thay đổi của năng lượng bên trong.
 
Quá nhiều ma sát tiêu hao bên trong sẽ làm cạn kiệt năng lượng của chính chúng ta, và cơ thể cũng sẽ gặp nhiều vấn đề khác nhau.
 
Chúng ta phải học cách trở thành những người có năng lượng cao một cách có ý thức, chuyển hóa năng lượng tiêu cực thành năng lượng tích cực, để năng lượng của chính chúng ta ngày càng cao hơn.
 
Nếu bạn bè hiện tại của bạn đầy những lời phàn nàn và năng lượng tiêu cực mỗi ngày, hãy chuyển sang vòng kết nối khác tích cực hơn.
 
Chỉ khi kết bạn với những người vui vẻ, ôn hòa và lạc quan, bạn mới có thể trở thành một người có năng lượng cao.
 
Đối xử với cuộc sống bằng một mức năng lượng cao có thể thu hút nhiều người và sự vật có năng lượng cao hơn, để cuộc sống bước vào một chu kỳ tích cực hơn.
 
Chỉ khi năng lượng bên trong của chúng ta mạnh mẽ, cơ thể mới luôn duy trì được sự khỏe mạnh.
 
Đời người vui vẻ hay không, thực ra là một loại cảm giác, một kiểu tâm tình.
 
Khi chúng ta điều tiết được cảm xúc của bản thân, học cách dùng cái nhìn tích cực đi đối đãi với cuộc đời, nâng cao mức năng lượng bên trong, mở ra một cách cửa cho tâm hồn mình, sinh mệnh mới có được năng lượng tích cực, trạng thái tinh thần tràn đầy, cả cơ thể và tâm lý mới khỏe mạnh, cuộc đời mới thuận lợi hơn.
 
Sống ở đời, thứ sống là tâm và tình, thứ cần đạt được là tâm thái.
 
Hy vọng bạn và tôi có thể có một cái tâm thoải mái, tự do, cởi mở, dùng một tâm thái tốt nhất đi sống một cuộc sống rực rỡ nhất.
 
– Theo Alexx –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *