Muốn hiểu rõ thế giới, hãy đọc sách

Thế giới rộng lớn, muốn hiểu rõ thế giới này, trông thì dễ nhưng thực ra rất khó. Khoa học có phát triển tới đâu, một người dù có muốn tự mình đi mở rộng tầm mắt tới đâu thì suy cho cùng năng lực cũng có hạn, và đọc nhiều sách là một phương pháp không tồi.

Người thích đọc sách và người không thích đọc sách, khi còn nhỏ sẽ không có khác biệt gì quá lớn, nhưng đợi tới khi trưởng thành rồi, lời nói và hành động nhất định sẽ có điểm khác biệt.

Rất nhiều người, khi nhắc tới chuyện đọc sách đều có cảm nhận như này: những quyển sách mà ngày còn bé từng đọc qua, lớn lên rồi, tên sách và cả tên tác giả cũng không còn nhớ nữa, tình tiết cũng mịt mờ, nhưng khi bị một chi tiết nào đó khiến mình ấn tượng sâu sắc, thì cái cảm giác đó dù là mười mấy năm sau, nó cũng sẽ vẫn còn in sâu, thậm chí ảnh hưởng tới cả một cuộc đời. Đây chính là ý nghĩa của việc đọc sách, mọi cuốn sách mà bạn từng đọc qua đều sẽ tan vào tâm hồn, lắng đọng thành trí tuệ, âm thầm lặng lẽ ở sâu trong tâm hồn, chỉ cần một lúc nào đó chạm vào, nó sẽ ngay lập tức tuôn trào ra.

Có người phàn nàn nói, đọc rất nhiều sách, hiểu một đống đạo lý, nhưng vẫn cứ sống một cuộc sống chẳng ra sao. Tất nhiên, đọc sách chưa chắc đã có thể đem lại cho chúng ta lợi ích vật chất thực tế, nhưng không đọc sách, cuộc đời nhất định sẽ mơ mơ hồ hồ.

Con người sinh ra, chỉ cần có ước mơ, có theo đuổi, muốn phấn đấu, muốn sống với nhiều khả năng hơn, vậy thì hãy đọc sách. Người yêu thích đọc sách, thường có một trái tim ấm áp, sẵn sàng tiếp nhận mọi điều trên thế gian; người yêu đọc sách, cuộc sống sẽ trở nên thú vị hơn, sẽ không vì những chuyện lặt vặt tầm thường của thực tế mà từ bỏ suy nghĩ, từ bỏ tư duy.

– Theo Như Nguyễn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *