Muốn giàu, đừng ngại khổ, ngại thất bại!

Có một anh thanh niên đến gặp nhà triết học Sokrates, muốn được thỉnh giáo bí quyết học triết học, anh ta nói rằng mặc dù mình rất yêu thích triết học nhưng có học kiểu gì cũng không thể vào đầu.
 
Nhà triết học Sokrates đưa anh thanh niên tới bên hồ, nhân lúc anh ta không để ý đã đẩy anh ta xuống hồ, rồi cũng nhảy xuống theo, tiếp đó dùng sức ấn người thanh niên xuống nước. Anh thanh niên vô cùng hoảng loạn, nghĩ rằng Sokrates muốn giết mình, vì muốn cứu mình, anh cố gắng hết sức mình để vùng vẫy thoát khỏi Sokrates, rồi bơi vào bờ.
 
Chính lúc người thanh niên đang định “hỏi tội” Sokrates, Sokrates đã nói rằng: “Người trẻ, ta muốn nói với cậu rằng, bất kể là làm chuyện gì cũng đều phải chuẩn bị cho mình tâm lý chịu được sự giày vò, khó khăn, cần phải có suy nghĩ mãnh liệt hệt như lúc muốn giành lấy sự sống vậy, có vậy mới có thể thành công, muốn học triết học, đạo lý cũng như vậy.”
 
Trên thực tế, rất nhiều người sở dĩ không thể trở thành người có tiền, đó là bởi họ không chịu được khổ, sợ thất bại, sợ phải giao tiếp với người khác… sợ nọ sợ kia sợ đủ thứ trên đời. Cần phải biết, một người càng nghèo, càng phải lăn lội, càng phải dám làm, phải có một quyết tâm chưa giàu sẽ không nghỉ.
 
– Theo Alexx –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *