Một thái độ nghiêm túc sẽ giúp cuộc sống dần mở lối

Trong công việc, chúng ta sẽ phải gặp đủ các kiểu người, nhưng nếu hỏi lãnh đạo thích kiểu nhân viên nào, vậy đó nhất định là người nghiêm túc, cẩn thận, ngay cả với những công việc đơn giản nhất cũng không qua loa.
 
Điều này khiến tôi nhớ tới câu chuyện về một người dẫn chương trình nước ngoài có tên Âu Dương Hạ Đan.
 
Sau khi tốt nghiệp đại học, Âu Dương Hạ Đan được phân tới đài truyền hình Thượng Hải, Trung Quốc làm việc, công việc của cô khi ấy là chỉnh lý tài liệu ở phòng nhân lực.
 
Thời đó thông tin chưa phát triển, chưa dùng máy tính, công việc của cô là chỉnh lý và sắp xếp lại các tập tài liệu, chỗ nào rách thì lấy băng dính dán lại, rồi cất lại chỗ cũ.
 
Nếu đổi lại là người khác, có lẽ họ sẽ lựa chọn làm việc qua quýt vì nhàm chán, lại không thể hiện được giá trị bản thân.
 
Nhưng Âu Dương hạ Đan không làm vậy, cô nghiêm túc làm, cô chỉnh lý sắp xếp, phân loại chi tiết và cẩn thận từng loại tài liệu.
 
Sau này, đồng nghiệp xung quanh biết được năng lực của cô, nên giao cho cô những nhiệm vụ khác, và cô cũng đều hoàn thành vô cùng xuất sắc.
 
Sau đó nữa, đài truyền hình có một chương trình mới, cần một MC trẻ dẫn dắt chương trình, mọi người ngay lập tức nghĩ tới cô.
 
Cứ như vậy, cánh cửa nghề nghiệp rộng mở tới với Âu Dương Hạ Đan.
 
Đến cả các tiền bối trong ngành cũng hết lời khen ngợi cô, khen thái độ làm việc nghiêm túc, không qua loa, làm việc vô cùng có trách nhiệm, đáng tin cậy, nói người như cô, muốn không có một sự nghiệp rực rỡ cũng khó.
 
Trong thời đại mà tiết tấu cuộc sống cùng với những áp lực công việc đè nặng như hiện nay, số người nghiêm túc, cẩn thận và chi tiết khi làm việc quả thực càng ngày càng ít đi, làm cho xong trở thành cái cớ để nhiều người ứng phó với công việc được lặp đi lặp lại mỗi ngày.
 
Nhưng, rất nhiều khi, phẩm hạnh của con người ta lại được thể hiện qua những việc nhỏ bé và đơn giản nhất, một công việc đơn giản mà cũng không nghiêm túc đầu tư vào làm, vậy thì ai dám cho bạn cơ hội thăng chức tăng lương?
 
Haruki Murakami từng nói: “Ôm một thái độ hời hợt, qua loa thì làm sao có thể mong chờ có một cuộc sống thú vị và rực rỡ cho cam?”
 
Đúng vậy, làm việc không hời hợt, qua loa, nó trước tiên là tiêu chuẩn và trách nhiệm của chúng ta với chính bản thân mình.
 
Khi bạn có một thái độ làm việc nghiêm túc, người khác nhất định sẽ mặc định rằng bạn là người đáng tin, cuộc sống cũng sẽ dần dần được mở lối.
 
– Theo Alexx –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *