Một người chân thực, đáng tin cậy tự nhiên sẽ nhận được ưu ái của số mệnh

Trước đó, Luo Yonghao (một doanh nhân nổi tiếng) từng thất bại liên tiếp khi khưởi nghiệp nhưng công ty mới của ông nhận được đầu tư từ các nhà đầu tư. Nhiều người đặt câu hỏi tại sao Luo Yonghoa vẫn có thể nhận được đầu tư từ các nhà đầu tư?
 
Một nhà đầu tư khi được hỏi đã nói: Chỉ cần là Luo Yonghao, họ sẵn sàng đưa ra mức định giá 1 tỷ nhân dân tệ.
 
Một nhà đầu tư đã từng nhận xét về Luo Yonghao: Chỉ vì bản thân anh, các nhà đầu tư sẵn sàng đưa ra mức định giá 1 tỷ cho riêng anh ấy. Chỉ vì anh thật thà.
 
Khi Smartisan mới thành lập, chuỗi cung ứng đã xảy ra vấn đề, nếu chọn phá sản và thanh lý các khoản nợ, Luo Yonghao chỉ cần gánh khoản nợ 100 triệu nhân dân tệ.
 
Nhưng anh ấy thấy như vậy là không được, là có lỗi với nhà đầu tư, không để nhà đầu tư chịu thiệt nên đã không tuyên bố phá sản, tự mình gánh khoản nợ 600 triệu nhân dân tệ.
 
Trong vài năm sau đó, anh ấy chuyển sang phát sóng trực tiếp bán hàng…. Cuối cùng anh cũng trả được hết số nợ đó của mình.
 
Luo Yonghao đã từng nói trong một cuộc phỏng vấn: Nhiều chuyện sau khi bạn trả hết nợ sẽ rất thuận lợi, bởi vì sẽ không ai nghi ngờ tư cách của bạn.
 
Người thường xuyên “vi phạm cam kết” sẽ không nhận được lòng tin của người khác, từ đó dần dần không thể tiến xa. Để quản lý tốt phẩm chất của mình, bạn mới có thể có vận may không ngừng.
 
Nhà văn Li Siyuan từng kể lại một câu chuyện về độc giả của mình. Người này từng làm việc cho một công ty tư nhân. Do quản lý kém nên công ty đã sa thải nhân viên trên diện rộng, một số nhân viên bị sa thải đã rất kích động.
 
Có người cố tình hủy tài liệu công việc quan trọng, có người bí mật sao chép thông tin liên hệ của khách hàng, thậm chí có người tung tin đồn thất thiệt khắp nơi nói xấu sếp. Tuy nhiên, trong tháng làm việc cuối cùng, độc giả này vẫn tận tâm ở lại vị trí của mình và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sếp giao. Khi từ chức, anh ấy đã cố tình liệt kê những sự cố có thể xảy ra, các biện pháp phòng ngừa đặc biệt và thậm chí cả số điện thoại giao đồ ăn gần đó. Khi biết chuyện, ông chủ vô cùng cảm động và giới thiệu anh vào làm việc trong công ty của bạn mình.
 
Nhờ sự trung thực và cẩn thận của mình, anh ấy nhanh chóng có được chỗ đứng vững chắc trong công ty mới. Sau đó, anh ấy được thăng chức lên cấp cao hơn, và mức lương của anh ấy cao hơn gấp nhiều lần so với trước đây.
 
Đức như nguồn nước mênh mang, tài như sóng biển. Tài năng chỉ là những sóng trên mặt nước, phẩm chất mới là cái biển khơi không gì cản nổi. Một người chân thực, đáng tin cậy, một người lương thiện tự nhiên sẽ nhận được sự tin tưởng của người khác và nhận được sự ưu ái của số mệnh.
 
– Theo Minh Nguyệt –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *