Mang trong mình tấm lòng bao dung để thấy cuộc đời này thực sự rất đẹp

Cuộc đời mỗi người sướng, khổ ra sao là do chính mỗi bản thân chúng ta gây dựng. Tất nhiên, không thể nói một người sướng cả đời mà không gặp chuyện phiền lòng. Ít nhiều những tác động bên ngoài cũng khiến chúng ta đôi lần phải bận lòng, suy nghĩ về bản thân. Đâu ai có thể hoàn hảo được!

Chuyện phiền lòng không tránh được, vậy nên tâm thế của chúng ta đối với chuyện phiền lòng như thế nào vô cùng quan trọng. Chắc chắn bạn chẳng thể ủ rũ ngày qua ngày vì tâm trạng càng tuyệt vọng, cuộc đời càng xuống dốc. Trong khi đó, tâm trạng sẵn sàng đối diện với những khó khăn, bình tĩnh bước qua thử thách, cuộc đời sẽ ngày càng “lên hương”.

Người hạnh phúc chắc chắn biết điều chỉnh và kiểm soát những điều này. Họ cũng giống những người bình thường khác, cũng phải trải qua những điều bản thân không mong muốn nhưng họ không để những chuyện phiền lòng làm phiền đến cuộc sống của họ. Có lẽ vậy mà những chuyện phiền lòng chẳng “ở lại” lâu với họ.

Có những sự việc xảy ra trong cuộc đời không nằm trong tầm tay của chúng ta. Thay vì than vãn, hãy vui vẻ đối mặt, hãy mang trong mình tấm lòng bao dung để thấy cuộc đời này thực sự rất đẹp nhé!

– Theo Lân Lan – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *