Lòng tốt là trí tuệ cảm xúc hàng đầu của con người

Những người tử tế không tính toán với người khác, họ không nói xấu sau lưng người khác, họ hành động thẳng thắn, quang minh chính đại.

Những người tử tế là những người trung thực và có trách nhiệm, nhưng không ngu ngốc, biết nhưng không vạch trần, họ đối xử với mọi người một cách trung thực và họ không lừa dối.

Lòng tốt là nền tảng sống của mỗi người, từ xưa đến nay, người có lòng tốt đều sẽ được hưởng phúc.

Thành phố nọ có một người thợ khóa nổi tiếng với kỹ năng mở khóa tuyệt đỉnh, nhưng người thợ khóa đã già và muốn chọn một người thừa kế trong số hai người học việc của mình. Người thợ khóa nghĩ ra một phép thử: Ông chôn hai chiếc hộp ở một nơi cách thành phố mười dặm. Hai người học việc cần tìm những chiếc hộp và mang những thứ bên trong hộp về. Ai hoàn thành trước sẽ được thừa kế người thợ khóa.

Người học việc thứ nhất chỉ mất nửa giờ để hoàn thành nhiệm vụ, anh ta mang về nửa hộp vàng, và mọi người đều khen ngợi anh ta.

Đồ đệ thứ hai mất hơn một tiếng đồng hồ nhưng chỉ mang về được một hộp củ cải.

Nhưng người thợ khóa cuối cùng đã chọn người học việc thứ hai làm người kế nhiệm.

Thì ra hai chiếc hộp đều chứa đầy vàng, người học việc thứ nhất đã bí mật giấu đi một nửa số vàng vì tham lam.

Trên đường về, người học việc thứ hai thấy một vài người đang ăn xin, anh thấy thương nên đã chia cho họ số vàng, nhóm người ăn xin đã tặng anh một hộp củ cải để tỏ lòng biết ơn.

Tinh khôn không bằng tốt bụng, so đo không bằng thẳng thắn.

Người tử tế thường gặp may mắn, kẻ gian xảo thường sẽ phải nhận lại hậu quả bởi cái mà họ cho là thông minh.

Một người xảo quyệt lòng dạ thường hẹp hòi và tính toán, ít người muốn kết giao. Mặt khác, người tử tế, người đối xử chân thành với người kác sẽ được kính trọng, lúc khó khăn sẽ được quý nhân phù trợ, đường đời càng tiến xa, càng rộng mở. Lòng tốt là trí tuệ cảm xúc hàng đầu của con người, người tử tế, trông thì có vẻ như đang ở thế bất lợi, nhưng thực chất là đang tích phúc, càng sống càng thêm vận may.

– Theo Sohu/Như Nguyễn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *