Làm thế nào để hạnh phúc?

Làm thế nào để hạnh phúc? Đó là đừng so sánh bản thân của hiện tại với hình ảnh mà bạn mong muốn trong tương lai. Đó là đừng nhấn chìm bản thân trong vũng lầy mang tên “nếu… thì”. Đó là đừng làm lộn xộn tâm trí bằng việc hình dung một phiên bản khác của bản thân, trong một vũ trụ khác, nơi mà bạn đưa ra những lựa chọn khác.
 
Theodore Roosevelt từng nói “So sánh là kẻ đánh cắp niềm vui”. Bạn là chính bạn. Quá khứ là quá khứ. Cách duy nhất để biến cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn chính là xuất phát từ thời điểm hiện tại. Tập trung vào sự nuối tiếc sẽ chẳng mang lại lợi ích gì ngoài việc biến hiện tại trở thành một thứ mà bạn ước gì mình có thể làm khác đi.
 
Thay vào đó, hãy chấp nhận thực tại. Hãy trở thành một người sẵn sàng đón nhận sai lầm hay thất bại. Hãy trở thành một người không sợ hãi tương lai. Hiểu rằng bạn đang ở đâu trong cuộc sống sẽ khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, để có thể vui mừng cho những người xung quanh mà không cần phải khiến bản thân cảm thấy buồn rầu hay thất vọng cho chính mình.
 
– Biên dịch bởi Rigo –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *