Làm thế nào để đứng vững trên đôi chân của chính mình?

Trên con đường mà chúng ta phải đi, sẽ có những lúc khó khăn bủa vây và mọi người xung quanh sẽ đưa ra những lời nhận xét khiếm nhã khiến bạn muốn ngừng bước và vứt bỏ mọi thứ. Làm thế nào để có thể đứng vững trên lập trường của mình?

1. Trí tò mò

Khi còn trẻ, hẳn là ai trong chúng ta cũng tò mò về bầu trời xanh và những đám mây trắng. Nhưng khi lớn lên và dần dần trưởng thành, thế giới trong con mắt của chúng ta dường như đã mất đi một vài điều gì đó. Trên thực tế, sự khác biệt lớn nhất giữa trẻ em và người lớn là trẻ em luôn tràn đầy sự tò mò và cảm hứng với thế giới, trong khi đối với những người lớn, thế giới chỉ là nơi để họ kiếm sống.

Stephen Hawking từng nói rằng dù cuộc sống có khó khăn đến đâu, xin hãy giữ sự tò mò. Sự tò mò làm cho chúng ta nhận thức sâu sắc về hạnh phúc và mang đến khả năng vô tận để thay đổi cuộc sống của chúng ta.

2. Động lực

Trước khi muốn từ bỏ động lực, luôn tự nhủ rằng chúng ta chỉ sống một lần và không có cơ hội lần thứ 2, và vì vậy đừng chỉ nói không.

Hãy luôn giữ một động lực cho bản thân để có thể tiến lên trong mọi việc. Cách bạn nỗ lực, kiên trì những việc nhỏ trong cuộc sống là cách mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Đến cuối cùng, thành quả đạt được chắc hẳn sẽ khiến bạn hài lòng, hạnh phúc vì ít nhất bạn đã không bỏ cuộc. Hy vọng rằng sau khi già đi, mỗi người chúng ta có thể nói với chính mình và nói cho tất cả mọi người rằng: “Tôi đã sống một cuộc đời hạnh phúc!”

3. Niềm hy vọng

Nếu đến một ngày, một người trở nên không có ước mơ, không có hy vọng, điều đó cũng đống nghĩa là ánh sáng của cuộc đời anh ta đã bị dập tắt, và cuộc sống của anh ta đã kết thúc. Bởi vậy, hãy luôn giữ niềm tin và hy vọng.

Tương lai bất hạnh hay hạnh phúc, bạn đều có quyền lựa chọn, chỉ là để có những ngày nắng, bạn phải tập đi qua những cơn mưa. Hãy nhìn mọi thứ ở những khía cạnh khác, có thể chuyện không hay này lại mang đến một điều tốt lành khác, quan trọng là liệu bạn có đủ bản lĩnh nhìn ra được con đường mình phải đi tiếp hay không.

Like Rigo.vn để lan tỏa những điều tốt đẹp của cuộc sống ❤️

Art: Oamul

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.