Làm thế nào để đọc sách mà không cảm thấy chán nản, buồn ngủ?

Có phải bạn là người cứ 5 phút đọc sách là bắt đầu buồn ngủ, hai mắt cứ díu lại với nhau không thể tiếp tục được? Phải chăng bạn không phù hợp với việc đọc sách? Không phải đâu! Nguyên nhân của nó nằm ở đây này:

1️⃣ Chủ đề không gây hứng thú với bạn

Sai lầm đầu tiên của các bạn khi bắt đầu đọc sách là cố bắt ép bản thân phải đọc những cuốn sách dày cộp mang lại nhiều kiến thức nhưng lại không khiến bản thân có hứng thú.

Đơn giản là việc bạn chưa quen đọc những cuốn sách dày thì hãy bắt đầu với một cuốn sách mỏng thôi, một cuốn sách mà bạn tin rằng bạn đủ kiên nhẫn để đọc hết nó đã. Thứ 2 hãy chọn những cuốn sách mà bạn nghĩ rằng bạn thực sự hứng thú với nó, đừng chọn những cuốn sách triết lý, kiến thức chuyên ngành hay cái gì đó tương tự như vậy.

Tạo ra thói quen đọc sách cho bản thân cũng như biết bản thân mình muốn đọc điều gì thì việc cuốn sách dầy hay mỏng không còn là vấn đề quan trọng nữa.

2️⃣ Bạn chưa đủ khả năng hiểu được ý nghĩa của cuốn sách đó

Bạn thấy người khác đọc đắc nhân tâm bạn cũng mua đắc nhân tâm về đọc, bạn thấy người ta mua sách chuyên ngành về đọc bạn cũng mua theo nhưng bản thân bạn lại chẳng thể đọc nổi.

Hãy đọc những quyển sách dễ dàng trước, đọc những thứ bạn thực sự hiểu nó đang viết về điều gì.

3️⃣ Không tìm được niềm vui với sách

Bạn đã bao giờ cảm thấy vui sướng khi đọc sách, không thể rời mắt khỏi nó khi mà chưa đọc hết được. Cảm giác hân hoan khi đọc thêm được vài trang sách trước khi đi ngủ hay bạn chỉ cố gắng đọc thật nhiều sách chỉ để cố tỏ ra mình cũng là người có học?

4️⃣ Quyển sách đó dở thật

Vậy làm cách nào để tìm ra cuốn sách PHÙ HỢP với bản thân mình? Hãy đón chờ bài viết tiếp theo của Rigo nhé!

Like Rigo.vn để cùng đắm chìm trong thế giới của những cuốn sách 

Theo: Tuệ Tĩnh Marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *