Làm cho nhận thức trở nên đa dạng, bạn mới có thể leo lên một vòng tròn cao hơn

 
Không biết có những người như vậy xung quanh bạn không? Nhưng có một câu chuyện như này:
 
Một người đàn ông nọ đi xin việc ở một công ty có tiếng. Vì bản thân anh ta khá đa tài, hiểu biết sâu rộng, khả năng làm việc tốt, trình độ học vấn cũng cao nên đã được nhận. Không ngờ, trong vòng một tháng thử việc, anh ta đã tranh cãi với các thành viên khác trong nhóm không dưới 5 lần.
 
Lý do là anh ấy cảm thấy mình có kinh nghiệm và có thể hoàn thành một cách độc lập, và không cần người khác thảo luận cũng như chỉnh sửa lại bản thảo của mình. Sếp thấy vậy đã nhắc nhở anh ta rằng mọi người đều xuất sắc. Khi họ cho bạn lời khuyên, bạn sẽ không chỉ tìm hiểu nhanh hơn về phong cách và tiêu chuẩn của công ty mà còn học hỏi được nhiều điều hơn. Nhưng anh ta vẫn không chấp nhận, cuối cùng bị sa thải.
 
Thực tế, không có khả năng chấp nhận người khác còn nguy hiểm hơn không thể chấp nhận chính mình. Điều này có thể khiến người ta kiêu ngạo và khó để cải thiện bản thân.
 
Bạn thích đọc sách nhưng bạn không khinh thường những người xung quanh. Bởi vì ngay cả những người nhỏ bé xung quanh bạn, cho dù họ có những sở thích và trình độ khác nhau, họ cũng sẽ có điều gì đó để bạn học hỏi.
 
Nếu bạn muốn tránh xuống dốc trong cuộc sống và trở thành một người tốt hơn, bạn phải chấp nhận bản thân và những người khác.
 
Hãy buông bỏ cái tôi, không kiêu ngạo hay tự mãn và chủ động học hỏi từ những người khác để hoàn thiện bản thân nhanh hơn. Chỉ bằng cách làm cho nhận thức của chính bạn trở nên đa dạng hơn, bạn mới có thể leo lên một vòng tròn cao hơn.
 
– Theo Minh Hà –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *