Kỷ luật tự giác là điều kiện tiên quyết để kiểm soát cuộc sống

 
Có câu nói: “Công cụ quan trọng nhất để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống là kỷ luật tự giác“. Kỷ luật tự giác là điều kiện tiên quyết để kiểm soát cuộc sống.
 
Chỉ bằng cách duy trì nguyên tắc này, điều chỉnh nhịp độ, mới có thể vững bước trên đường đời, tháng ngày trôi qua đầy chất lượng.
 
Tuân theo các mục tiêu đã đặt ra, theo đuổi chúng một cách có chọn lọc, đồng thời cũng biết buông bỏ nếu bản thân không phù hợp. Quá trình này chắc chắn không thể ngày một ngày hai, và cũng chính nhờ thế mới làm nổi bật giá trị của kỷ luật tự giác.
 
Sống kỷ luật không phải là gò bó trong khuôn khổ chật hẹp, mà là đi một giới hạn, chuẩn mực nhất định. Không làm phiền đến ai, mà cũng không làm hại chính mình. Chỉ đơn giản ở việc rèn luyện ngủ sớm dậy sớm, ngưng thức khuya lướt điện thoại cũng là một thói quen kỷ luật giúp cuộc sống ngày một chất lượng hơn.
 
Một cuộc sống đầy nguyên tắc có lợi ở nhiều mặt. Bắt đầu từ những thói quen hằng ngày, cho đến cách tư duy giải quyết vấn đề, thái độ đối mặt với thế giới này… Nhờ đó, bạn sở hữu sức khỏe đủ đầy, tâm thái mạnh mẽ để vượt qua mọi chông gai.
 
– Theo Trung Hạ –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *