Kì Quặc Để Tự Tin

Sự tự tin của bạn đáng giá bao nhiêu? Đó là cái giá của cuốn sách này. Mỗi sự tự tin ở đời chúng ta đều phải giành lại bằng khôn ngoan, lí trí, bằng những trò kì quặc tưởng như vô lí này. Nếu còn muốn sống tự tin, bạn nhất định cần đọc cuốn sách này.

Hãy nhớ rằng “Tự tin thật sự không phải là đôi ba điệu bộ tỏ vẻ hay lời nói cao ngạo, và một người không thể tự tin thật sự thì chỉ bởi vì những tổn thương bất tận trong họ. Nói đúng hơn: Trong đô thị.”

Đây chắc chắn là cuốn sách duy nhất dạy bạn cách để thật sự tự tin đích thực, sự vững mạnh và tin tưởng và chính mình, gạt bỏ đi những nỗi sợ hãi, so sánh, lo âu sâu thẳm – chứ không phải cách để tạo ra vẻ ngoài tự tin.

Trải qua hết con đường đi cùng bậc thầy kì quặc bạn sẽ trở nên trí tuệ, bản lĩnh và có được sự bình yên trong tâm hồn.

Một cuốn sách thực tế, hướng dẫn bạn cách hành động để có lại một đời đáng sống.

 • Đây là cuốn sách thứ 8 của nhóm tác giả OOPSY. Cuốn sách bày bạn cách áp dụng những trò kì quặc tâm lí để thật sự tự tin – điều mà chúng ta chưa từng được học. Tại sao lại là tự tin? Bởi vì không tự tin chúng ta còn có thể có gì, chỉ có một đời thoi thóp, bất an, không thể thanh thản, tự tại.
   
 • Cuốn sách dẫn đắt người đọc đi qua 4 giai đoạn của sự tự tin: bậc thầy thích nghi, vượt qua sự hãi, vượt qua đố kị, ung dung tự tại. Mỗi giai đoạn lại có các trò kì quặc khác nhau ứng với các mối quan hệ khác nhau. Trong khi phân tích và trình bày cách thực hiện các trò kì quặc, tác giả cũng làm rõ những sự thật tâm lí ẩn giấu sau các mối quan hệ thường ngày của chúng ta.
   
 • Trải qua hết con đường đi cùng bậc thầy kì quặc bạn sẽ trở nên trí tuệ, bản lĩnh và có được sự bình yên trong tâm hồn.

Một cuốn sách thực tế, hướng dẫn bạn cách hành động để có lại một đời đáng sống

Trích đoạn hay nhất:

 •  “Bắt chước tức là thích nghi, đấy là một trong những bí quyết của sinh tồn. Kẻ không biết bắt chước, kẻ đấy không thích nghi được. Bắt chước có nghĩa là gì? Tức là chỉ làm giống thôi, chứ không phải bị đồng nhất vào nó.”
   
 •  “Một người ung dung tự tại là người sống đúng theo cách của mình mà không cần ai sống giống mình, và cũng không cần mình phải giống ai; không sợ mọi người chê cười, cũng không chê cười mọi người; không thấy mình là tốt – theo kiểu “Tại sao mọi người không sống giống như tôi đi”, nhưng cũng không thấy mình là xấu –tức là không thấy mình đang có một vấn đề gì. Họ ung dung, thế thôi.”
   
 • “Chúng ta thiếu tự tin bởi vì chúng ta tổn thương, mỗi sự giao tiếp với xã hội khiến chúng ta tổn thương. Chúng ta tổn thương rồi chúng ta lại thiếu tự tin, thiếu tự tin rồi lại tổn thương, đấy là một vòng lặp địa ngục, một vòng lặp bất tận khiến con người ta không bao giờ thoải mái để sống cuộc đời mình.”
   
 • “Tự tin thật sự không phải là đôi ba điệu bộ tỏ vẻ hay lời nói cao ngạo, và một người không thể tự tin thật sự thì chỉ bởi vì những tổn thương bất tận trong họ. Nói đúng hơn: Trong đô thị.”
   
 • “Đã muốn sở hữu một người tất nhiên sẽ sợ mất người đấy, luôn luôn là thế. Cho nên khi một người không sợ mất bạn nữa thì người đấy cũng không muốn sở hữu bạn.”
   
 • “Tất cả những lời khuyên theo kiểu dám khác biệt đều là một lời khuyên giả trá tận cùng, và đấy là một điều rất đáng tránh. Khi một cá nhân nhấn mạnh sự khác biệt của mình, cá nhân này đã không còn khả năng tự tin nữa. Còn người đã dám tự trào bản thân thì dù khác biệt hay không khác biệt, họ sẵn sàng sống cuộc đời mình rất thoải mái.”
   
 • “Con người muốn hòa nhập với Vũ trụ, phải nhìn thấy trước đã. Nhưng Bến mê xây một bức tường trước mặt: Cái Tôi, làm thành một lớp vỏ bọc. Phá vỡ nó chính là trò kì quặc, luôn luôn là trò kì quặc. Trò kì quặc luôn luôn để tháo gỡ mọi thứ.”
   
 • “Một bậc thầy giao tiếp thật sự có thể đi từ nội tâm ra ngoài thế giới quan hệ, họ có thể thật sự giao tiếp, dùng sự giao tiếp của chính mình để điều hòa mình, chứ không phải để điều hòa với thế giới.”

Lời khuyên của biên tập viên dành cho việc đọc cuốn sách

Cuốn sách này dành tặng tất cả những người trẻ

Để cuốn sách này ra đời đúng hẹn là nỗ lực của rất nhiều con người, trong từng khâu từ vẽ minh họa tới biên tập, dàn trang, vẽ bìa. Một cuốn sách tuyệt vời mà ai cũng ước mình được đọc nó sớm hơn. Những trò kì quặc này là dành cho quãng đời thanh xuân, bạn nhất định phải thực hiện nó để có một tuổi trẻ tự tin, đích thực.

Trước tiên cuốn sách đánh thức bạn khỏi những hiểu lầm về sự tự tin. Rốt cuộc thì tự tin đích thực không hề như ta vẫn nghĩ , không hề là những nghi thức giả tạo bề ngoài. Tự tin đích thực đến từ bên trong, từ trí tuệ, bản lĩnh và sự bình yên trong tâm hồn.

Người tự tin đích thực coi cuộc đời như một vở diễn, họ không bao giờ nhầm lẫn vai diễn với chính mình. Họ có thể là bất cứ ai, nhưng vẫn là chính họ.

Tất cả những trò kì quặc này sẽ giúp tháo gỡ mọi vướng mắc, bạn sẽ có lại tự tin vô vàn, sống một đời không than van với bạt ngàn những tiếng cười và hạnh phúc.

Đâu đó sẽ có những điều làm bạn ngỡ ngàng, những “hóa ra sự thật là…” đằng sau vẻ ngoài của các mối quan hệ thường này tưởng thân thương. Nhưng nhờ vậy bạn sẽ tỉnh táo và lí trí hơn bao giờ hết, sẽ không còn những tháng ngày thoi thóp bất an.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *