Không có con đường nào tiếp cận các thông tin một cách ngắn gọn hơn là đọc sách

Cho dù thành công đến mấy, bận rộn bao nhiêu, các triệu phú và tỷ phú hàng đầu đều dành thời gian để đọc sách. Đó không phải là một công việc nhằm mục đích khoe khoang hay “làm màu”, là đơn giản là một thói quen đại biểu cho tinh thần không ngừng cập nhật những điều mới mẻ.
 
Những “điều mới” ở đây không phải là thông tin sáo rỗng, vô giá trị mà mọi người dễ dàng tìm thấy trên mạng xã hội hay các trang tin “lá cải”. Mà đó phải là thông tin được cô đọng, tích lũy, dù chỉ một câu ngắn gọn nhưng ẩn chứa trí tuệ của người viết ra. Không có con đường nào để tiếp cận các thông tin này ngắn gọn hơn là đọc sách.
 
Đọc sách là cách tôi luyện cho tâm hồn, là cách giúp bạn gián tiếp có được nhiều trải nghiệm một cách nhanh và hiệu quả nhất. Hãy duy trì thói quen đọc nhiều sách. Đọc sách không chỉ đem lại sự yên tĩnh và niềm vui nhất thời, mà còn giúp nâng cao tư duy cũng như nhận thức của con người.
 
Có một câu nói thế này: “Trên thế giới này không có ai có thể cản trở bạn, chỉ có chính bạn mới có thể cản trở chính mình.” Do đó, hãy tự mình nỗ lực phá bỏ những trở ngại, chuẩn bị nền tảng vững vàng, nắm bắt các cơ hội, khi ấy cuộc đời mới thuận lợi và suôn sẻ.
 
– Theo Zhihu/Thúy Phương –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *