Khi sai lầm xảy ra, bạn sẽ đổ lỗi cho ai?

Có người khi con trẻ bị cảm, hắt hơi sổ mũi, họ cố gắng tìm xem em bé ốm là do lỗi của ai? Lại suy luận ngay ra có lẽ đây là lỗi của mẹ chồng, hay là lỗi của chồng, hoặc là lỗi của Osin.

Có người khi không được đề bạt lên vị trí quản lý, họ thấy bất bình trong tâm, ăn không ngon, ngủ không yên. Họ đổ lỗi cho người này, người khác đã khiến họ không được ở vị trí như họ mong muốn.

Có người mong muốn giàu thật nhanh, lao vào kinh doanh, hết ngành này đến ngành khác, tuy nhiên, mãi vẫn chưa thành ng. Họ đổ lỗi cho hoàn cảnh, đổ lỗi cho thị trường không thuận lợi, đổ lỗi cho người này người khác đã không cho họ vay tiền để họ có đủ tiền đầu tư và duy trì hoạt động kinh doanh cho đến khi có lãi.

Thông thường, khi một vấn đề xảy ra, trước tiên con người ta có xu hướng rũ bỏ trách nhiệm bằng cách đổ lỗi cho người khác. Thực ra việc này không đem lại điều gì tốt đẹp mà còn khiến cho bản thân chúng ta bị mất đi nhiều thứ khác nữa. Việc tìm lỗi do ai sẽ không thể thay đổi thực trạng hiện tại, đơn giản nó chỉ vuốt ve sự tự cao và cái tôi quá lớn của bạn. Quan trọng hơn, có thể chẳng bao giờ bạn biết được nguyên nhân đích thực của sự việc đó.

Khi không thể nhìn thấy những sai sót và điểm yếu của bản thân thì bạn không thể nào tự sửa chữa và đề cao, còn mong chi đạt được thành tựu lớn?

– Theo cafebiz –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *