Khi đối mặt với khó khăn, học cách kiềm chế bản thân sẽ giúp chúng ta sống hạnh phúc hơn

Tất cả mọi thứ trên đời đều phải luyện tập mới có được. Muốn giữ một thái độ bình tĩnh, không nổi giận hay phàn nàn khi gặp điều không như ý cũng vậy.
 
Trong cuộc sống sẽ không thể tránh khỏi những lúc gặp phải những điều không suôn sẻ hoặc những người không thích mình. Tuy nhiên, lựa chọn nổi nóng hay bình tĩnh là quyền lựa chọn của mỗi người. Một số người trở nên cáu kỉnh khi gặp phải những điều không như ý muốn và họ trút cơn nóng giận đó lên những người xung quanh.
 
Tuy nhiên, mất bình tĩnh dường như không giải quyết được vấn đề mà ngược lại còn khiến mọi thứ tồi tệ hơn.
 
Phản ứng đầu tiên của một người thông minh không phải là phàn nàn hay tức giận khi có chuyện không như ý xảy ra, mà là bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân vấn đề để tìm cách giải quyết.
 
Có một cặp vợ chồng đang lái xe về nhà thì người vợ vô tình lao xe qua lan can và lật ngửa, khiến cả hai người bị thương.
 
Người chồng vẫn chưa hết bàng hoàng nhưng ngay lập tức kiểm tra tình hình. Thấy vợ vẫn ổn, không có ai bị thương, anh đã bật cười và đề nghị chụp ảnh làm kỷ niệm, lưu giữ một khoảnh khắc thú vị. Người vợ thấy áy náy, quyết định dành thêm nhiều thời gian để nâng cao trình độ lái xe của mình.
 
Nhưng cùng tình huống như vậy, nếu người đàn ông là một ông chồng hay nổi nóng thì câu chuyện đã phát triển theo chiều hướng khác, và họ sẽ không tránh khỏi những cuộc cãi vã, đổ lỗi cho nhau.
 
Trong cuộc sống của những người trưởng thành, có một loại bản lĩnh, gọi là không nổi giận khi có chuyện không may xảy ra. Bình tĩnh tìm hiểu rõ sự tình, suy nghĩ thoáng và lạc quan là những kỹ năng rất cần thiết.
 
Khi đối mặt với vô vàn khó khăn trong cuộc sống, học cách kiềm chế bản thân, không tức giận, đối mặt với mọi thứ một cách lạc quan sẽ giúp chúng ta sống hạnh phúc hơn.
 
– Nguồn: Aboluowang/Thùy Linh –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *