Hãy nhớ, sức khỏe chính là con át chủ bài lớn nhất trong cuộc đời của bạn

Cả một đời người được ví như là một trận bóng… Nửa hiệp trước là học hành, quyền lực, tiền tài, danh vọng. Nửa hiệp sau là huyết áp, mỡ máu, ung thư, cô đơn, sầu não. Nửa hiệp đầu là phấn đấu hết mình. Nửa hiệp sau là chấp nhận, buông xuôi.
 
Cả một đời tranh đấu vì lợi ích bản thân, nỗ lực vì tương lai để bằng bạn bằng bè, gia đình được ngẩng cao mặt với họ hàng, làng xóm. Thế nhưng từng ấy thời gian đốt cháy năng lượng vào công việc, quay cuồng trong tiền tài sự nghiệp cũng là từng ấy thời gian sức khỏe hao mòn, bị vắt kiệt.
 
Bỏ vài triệu triệu đồng để đi khám tổng quát 6 tháng/lần, chăm sóc bản thân còn hơn đi vay mượn một lúc 500 triệu để chữa ung thư giai đoạn cuối.
 
Không khát cũng phải uống nước, không mệt cũng phải nghỉ ngơi, bận mấy cũng phải rèn luyện. Đừng viện cớ phải làm vì đam mê, phải làm vì tương lai, phải làm vì “không tiền làm sao mai sống”. Hãy đặt sức khỏe làm ưu tiên hàng đầu.
 
Hãy nhớ, sức khỏe chính là bảo hiểm của bạn, là con át chủ bài lớn nhất trong cuộc đời của mỗi người. Không coi trọng sức khỏe, đến một ngày bạn sẽ phải ngỡ ngàng vì không biết phải tìm sức khỏe ở đâu. Nên nhớ, một khi mất đi sức khỏe là mất tất cả.
 
Vì vậy, ngay từ bây giờ, hãy sử dụng các bài tập thể dục để tăng thêm giá trị cho sức khỏe của bạn. Từng giọt mồ hôi đổ trong phòng tập, từng phút kiên trì chạy bộ buổi sáng sẽ không làm bạn thất vọng.
 
– Theo Đinh Anh –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *