Hãy làm 3 việc sau để trau dồi khả năng tư duy

Thấy video ngắn được nhiều người ưa chuộng, tôi vội làm video ngắn; nghe nói thị trường chứng khoán có lãi nên bắt đầu giao dịch cổ phiếu; thấy người khác bỏ việc để bán hàng online nên cũng nhảy vào. .. Kết quả là chúng ta ngày càng trở nên mù quáng, không những không học được gì mà còn làm xáo trộn cuộc sống của chính mình.

“Bất cứ khi nào bạn thấy mình đứng về phía đám đông, đã đến lúc để dừng bước và tự ngẫm lại mình” – Mark Twain. Những người mù quáng chạy theo sẽ luôn mệt mỏi, nhưng chỉ những người có thể suy nghĩ và có chính kiến riêng mới có thể làm chủ được cuộc sống của chính mình.

Trong năm mới, hãy làm 3 việc sau để trau dồi khả năng tư duy:

1. Luôn tò mò: Khi có ý chí tìm kiếm kiến thức, bạn sẽ chủ động suy nghĩ về những nguyên nhân sâu xa đằng sau sự việc, vấn đề;

2. Học cách đặt câu hỏi và phủ nhận, và đừng bao giờ tin hoàn toàn vào thông tin bạn nhìn thấy hoặc nghe thấy;

3. Hãy đặt nhiều câu hỏi hơn cho bản thân. Đối với bất cứ điều gì, bạn có thể đặt câu hỏi từ nhiều góc độ và suy nghĩ về câu trả lời.

Chất lượng tư duy quyết định chất lượng cuộc sống. Học cách giải phóng tâm trí và phát triển thói quen suy nghĩ sâu sắc là bước đầu tiên để thăng tiến trong cuộc sống.

– Theo Minh Nguyệt –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *