Giữ thái độ tích cực, bạn mới có thể khám phá được nhiều cơ hội

Những người hay do dự thường có một điều rất lạ: Họ chưa bắt đầu, nhưng họ lại sợ kết thúc. Họ luôn lấy “cẩn tắc vô ưu” làm cái cớ, để ngụy biện cho sự chần chừ của mình. Nhưng cẩn thận quá lại sinh ra do dự, chần chừ do dự nhiều thành thói quen. Khi đó họ liên tục đánh mất nhiều thời gian và cơ hội.

Thay vì “trói chặt” bản thân trong những điều tiêu cực, hãy nhìn nhận vấn đề theo hướng lạc quan và tích cực. Công việc nào mà không có khó khăn thử thách. Công việc nào mà chẳng có gian nan. Nếu bạn thực hiện, bắt tay vào làm thì chắc chắc bạn sẽ đối mặt với nó. Nhưng sau mỗi lần đối mặt khó khăn sẽ cho bạn kinh nghiệm và càng tiến gần đến thành công.

Trong cuộc sống cũng vậy, nếu để sự tiêu cực lấn át, bạn rất dễ đánh mất động lực để thực hiện bất kỳ điều gì. Từ đó, bạn sẽ trở nên mệt mỏi với thế giới và không ngừng hoài nghi, lo sợ thất bại, và dễ dàng từ bỏ mục tiêu của mình. Nếu không loại bỏ những cảm giác chán nản này, bạn khó có thể đương đầu với áp lực trong tương lai.

Hãy trở về với thực tế và giữ thái độ tích cực để thúc đẩy động lực và thay đổi cách nhìn của bạn về cuộc sống. Tối thiểu, bạn sẽ không bị ám ảnh bởi quá khứ và luôn nuôi dưỡng hy vọng và khát khao tương lai. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể khám phá được nhiều cơ hội hơn và tìm ra cách riêng để thành công.

– Nguồn: Toutiao/Phương Thùy –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *