Duy trì những thói quen tốt mỗi ngày chính là bước đệm quan trọng trong hành trình phát triển bản thân

William James từng nói: “Cuộc sống của chúng ta chỉ là tổng hòa của vô số thói quen”.
 
Mọi lời nói và việc làm, mọi động thái của bạn luôn được lặp đi lặp lại và biến thành lối sống và thái độ của bạn đối với cuộc sống. Thành công không phải một thứ gì đó xa vời, nó luôn bắt đầu từ những điều nhỏ bé nhất. Phát triển những giá trị bản thân không phải là câu chuyện ngày một ngày hai, mà nó là cả một hành trình dài suốt cuộc đời của mỗi con người.
 
Việc duy trì được những thói quen tốt mỗi ngày sẽ khiến chúng ta cảm thấy thoải mái, và giá trị bản thân cũng dần dần được nâng cao. Những thói quen tốt như đọc sách, dậy sớm tập thể dục mỗi ngày, luôn nói lời yêu thương với những người xung quanh… chính là những bước đệm quan trọng trong hành trình phát triển bản thân.
 
Kỹ sư Matt Cutts của Google cũng đề cập đến “kế hoạch thử thách 30 ngày” trong một bài phát biểu của TED. Anh lên kế hoạch cho bản thân phải hoàn thành bốn nhiệm vụ mỗi ngày: Đạp xe đi làm; đi bộ 10.000 bước mỗi ngày; chụp ảnh mỗi ngày; viết tự truyện 50.000 từ.
 
Từ bỏ bốn thói quen: Không xem TV; không ăn đồ ngọt; không chơi Twitter (một phần mềm xã hội); từ chối caffeine. Ba mươi ngày sau, chàng kỹ sư trẻ không chỉ giảm cân thành công mà còn lạc quan và có động lực hơn bao giờ hết.
 
Thói quen là một khoản lãi kép. Thay vì mong chờ những thay đổi lớn lao trong cuộc sống, tốt hơn hết hãy bắt đầu từ bây giờ, xây dựng lần lượt từng thói quen tốt tưởng như nhỏ nhặt. Tiến bộ một chút mỗi ngày, dần dần bạn sẽ trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình.
 
– Theo Đinh Anh –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *