Đừng ngồi nghịch điện thoại nữa!

Khi tôi còn nhỏ, tôi thích đọc sách khoa học viễn tưởng. Lúc đó, điều tôi sợ nhất là một ngày nào đó robot sẽ thống trị trái đất và nô dịch con người.

Tuy nhiên, khi lớn lên, tôi bước ra đường và thấy rằng mọi người đang ngồi, đi bộ hay thậm chí đang lái xe đều nhìn vào điện thoại của họ.

Đột nhiên, tôi cảm thấy có chút buồn bã: Hóa ra máy móc đã điều khiển thế giới và cuộc sống của chúng ta. Điện thoại di động là công cụ của chúng ta chứ không phải là ông chủ của chúng ta.

Vì vậy, đừng để điện thoại di động chiếm đoạt thời gian của chúng ta và ảnh hưởng đến cơ thể khỏe mạnh, mối quan hệ tốt đẹp của bạn và người khác, tính khí và ngoại hình đẹp của bạn. Chúng ta thường nói rằng trong khí chất của bạn ẩn chứa những cuốn sách bạn đã đọc, con đường bạn đã đi và những người bạn đã yêu thương. Bạn thử nghĩ xem, nếu trong tương lai, bạn chỉ có chiếc điện thoại di động ẩn chứa khí chất của mình thì sẽ như thế nào?

Vì vậy, hãy bình tĩnh và đọc sách thay vì chăm chăm vào điện thoại, xem những trò giải trí trên mạng xã hội và xem comments bàn tán của bạn bè.

Hãy ra ngoài và đi du lịch, bạn sẽ được ngắm cảnh đẹp, hít thở bầu không khí trong lành thay vì dán mắt vào điện thoại, mỏi cổ xem video clip và hình ảnh do người khác checkin. Hãy về nhà gặp cha mẹ, giúp họ rửa bát đũa, đấm lưng, xoa vai thay vì gọi điện về nhà và báo rằng “Con vẫn khỏe, con nhớ ba mẹ”.

Hãy yêu những người xung quanh bạn một cách chân thành và ấm áp, đừng chỉ biết nói những câu ngôn tình qua màn hình rồi ôm điện thoại suốt mà bỏ bê người yêu.

Tạm gác thế giới ảo trong điện thoại di động sang một bên, quản lý cuộc sống thực hàng ngày xung quanh bạn, đối xử tốt với bản thân và những người xung quanh, bạn có thể đảm bảo một cơ thể thoải mái và một tinh thần khỏe mạnh.

Ông bà ta có dạy: “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Nếu chúng ta không chú ý đến sức khỏe, chúng ta nợ cơ thể, tinh thần và cuộc sống của mình ngàn lời xin lỗi, mặc dù chúng ta sẽ không phải trả giá ngay lập tức, nhưng sớm muộn gì ngày đó cũng sẽ đến. Khi đó, bạn chỉ có thể tiếc nuối, hối hận trong vô vọng và cảm thấy hạnh phúc thật xa vời.

Nhà khoa học quản lý Owen từng nói: “Hạnh phúc của con người chỉ có thể được tạo ra nếu thể chất khỏe mạnh và tinh thần sảng khoái”.

Trong lúc thanh xuân vẫn còn tươi đẹp, đời còn dài, hãy đặt chiếc điện thoại di động sang một bên dù chỉ vài phút thôi, sống vui vẻ trong thế giới thực, quản lý cảm xúc và rèn luyện cơ thể khỏe mạnh. Như vậy là tốt lắm rồi!

Hi vọng bạn luôn mạnh khỏe, biết đặt tâm vào những việc quan trọng thay vì ngồi nghịch điện thoại qua ngày.

– Theo cafebiz –

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *