Dùng một tâm thái lạc quan, bao dung thì khó khăn cũng sẽ trở thành thời cơ

Đời người chuyện không như ý có tới 8,9 phần, nếu ai cũng có thể dùng một tâm thái lạc quan, bao dung đi đối mặt với 8,9 phần không như ý đó, vậy thì, khó khăn cũng sẽ trở thành thời cơ.
 
Một người bạn từng làm Sale kể về trải nghiệm của cậu ấy với tôi: có một năm vào đúng dịp cuối năm, cậu ấy bị mất một đơn hàng lớn, khách hàng mà cậu ấy theo suốt nửa năm trời lại bị đối thủ cạnh tranh giành mất.
 
Lúc đó, cậu ấy đang ôm trên mình tiền nhà, rồi bệnh tình của mẹ cần dùng thuốc thường xuyên, đâu đâu cũng cần tiêu tới tiền. Đùng một cái mất đi nguồn thu nhập lớn, cậu ấy chán nản, không biết phải làm sao để vượt qua.
 
Vợ của cậu ấy không trách móc, mà an ủi: “Có chuyện gì to tát đâu, cùng lắm thì sau này mỗi người một nón ra ngoài đường.”
 
Nghe xong câu nói an ủi bông đùa của vợ, tâm trạng cậu ấy thoải mái hơn rất nhiều.
 
Cậu ấy sốc lại tinh thần: trong dịp Tết cũng đi công tác tìm nguồn khách hàng; về sinh hoạt thì hai vợ chồng tiết kiệm, vay tiền bạn bè để xoay vài tháng tiền nhà, cùng nhau trải qua cái Tết xót xa nhất. Sau kì nghỉ Tết, cậu ấy tiếp tục nỗ lực, chủ động xin tới thành phố khác để mở thị trường mới. Mọi nỗ lực của cậu ấy đều không vô ích, nghiệp vụ mới ngày một phát triển, không chỉ đả thông được nhiều mối quan hệ với khách hàng, bản thân cũng tích lũy được không ít tài nguyên trong ngành, bắt đầu tính tới chuyện khởi nghiệp.
 
Hiện tại công ty của cậu ấy đang phát triển rất tốt, nhưng cậu ấy vẫn nghiêm túc làm việc mỗi ngày, và cũng thường xuyên chia sẻ trải nghiệm của mình với nhân viên: “Đời người, mấu chốt nằm ở hai chữ “kiên trì”. Những cái hố mà bạn tưởng mình sẽ chẳng thể vượt qua nổi trong quá khứ, chỉ cần kiên trì hơn một chút, bạn sẽ nhìn thấy một phong cảnh khác biệt đẹp đẽ hơn.”
 
– Theo Như Nguyễn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *