Đừng chờ đợi sự hoàn hảo

“Con đường đến với đỉnh cao luôn song hành cùng máu, mồ hôi và nước mắt, bởi nếu không thì tất cả mọi người đều có thể ở đó. Nếu bạn chưa phải đối mặt với thách thức, điều đó có nghĩa là bạn chưa đặt tiêu chuẩn đủ cao. Hãy lạc quan và xem thách thức là cơ hội. Làm những gì người khác không làm. Dậy sớm. Làm thêm giờ. Nghe một Podcast đầy cảm hứng thay vì nghe đài. Tắt TV và đọc một cuốn sách phát triển bản thân.

Đừng tốn thời gian phát minh lại những gì người khác đã làm trước đó, hãy học hỏi từ những người đang loại bỏ nó. Nhìn vào mục tiêu của bạn mỗi ngày và theo dõi sự tiến bộ của bản thân. Nếu bạn chờ đợi sự hoàn hảo, bạn sẽ không bao giờ làm được gì cả. Nếu đã được 80%, hãy triển khai và rồi hoàn thiện nó sau.

Cuộc sống là hành trình giúp người khác đạt được điều họ muốn. Tiền sẽ không làm bạn hạnh phúc hơn. Khi mọi thứ trở nên khó khăn, bạn cần một lý do vững chắc để tiếp tục. Tìm hiểu xem bạn sẽ làm gì sau khi có tất cả và biến đó thành động lực của bạn.”

—Casey Weade, CFP, chuyên gia lập kế hoạch nghỉ hưu, tác giả, chủ tịch của Howard Bailey, và người dẫn chương trình truyền hình và radio “Retire with Purpose”.

– Dịch bởi Thiên Vy – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *