Đừng chỉ mải làm việc, hãy để cơ thể và tâm trí được “nạp điện”

Cuộc sống vội vã, tưởng chừng như viên mãn đủ đầy nhưng lâu dài thường dẫn đến căng thẳng tinh thần, hiệu quả công việc giảm dần, khó đạt được kết quả tốt.

Vì vậy, khi cảm thấy mệt mỏi về thể chất và tinh thần, bạn cần thư giãn bản thân một cách thích hợp. Đặt mọi việc lại phía sau, để cơ thể và tâm trí được “nạp điện”, bổ sung năng lượng. Dừng lại không khiến trễ nải, mà vì tương lai sung sức và mạnh mẽ hơn.

Đừng chỉ đi đi về về giữa 2 địa điểm (chỗ làm việc và nhà), cố gắng rời khỏi văn phòng, ra khỏi nhà và hòa mình vào thiên nhiên, lắng nghe tiếng chim hót, ngửi hương hoa, phơi nắng và hòa mình vào cuộc sống của vạn vật. Nhìn ngắm và chiêm nghiệm nhiều hơn. Rồi bạn cũng sẽ nhận ra cách khiến áp lực tan biến, gánh nặng vơi bớt không phải chuyện gì to tát, đôi khi nhìn thấy những điều nhỏ nhặt cũng khiến bạn vui vẻ cả ngày.

Bạn cũng có thể làm điều gì đó mình muốn nhưng chưa bao giờ thử, hoặc đi ăn một bữa thịnh soạn, xem phim, mua cho mình một bó hoa, tặng quà cho người mà bạn quan tâm…

Đổ hết nước lạnh trong cốc trước khi rót trà nóng thơm vào. Trên đường đời, bạn cũng có thể luôn đặt hết hành lý xuống và cho phép cơ thể cũng như tâm trí được nghỉ ngơi trước khi có thể ôm lấy đam mê và lên đường lần nữa.

– Theo Trung Hạ –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *