Đừng bao giờ thiết lập giới hạn cho bản thân

Google từng có một quy định bất thành văn, ở mỗi vị trí quan trọng, chấp nhận bỏ ra gấp đôi số tiền để thuê được những người ưu tú nhất trong ngành. Bởi vì khoảng cách giữa nhân tài hạng một và nhân tài hạng ba là số lượng cực hiếm chứ không chỉ một chút chút như mọi người tưởng tượng.
 
Một tiêu chuẩn quan trọng để phân biệt hạng nhất và hạng ba là. Nhân tài hạng ba xem xét bản thân có tài nguyên gì sau đó sẽ đi thực hiện công việc tương ứng; nhân tài hạng nhất xem xét công việc bản thân muốn làm và đi tìm nguồn tư liệu cho công việc đó.
 
Tiềm năng của các nhân viên nhiều tuổi không cao, vì rất dễ bị giới hạn bởi kỹ năng hạn chế của bản thân. Với người trẻ tiềm năng lớn hơn, bởi vì cách nghĩ, tầm nhìn rộng, có thể vượt qua giới hạn của bản thân.
Tư duy ngược làm cách nào để rèn luyện?
 
Bắt tay vào công việc nào đó trước tiên hãy nghĩ, “Tôi cần làm những gì” chứ không phải “Tôi chỉ biết và có kỹ năng này nên tôi chỉ đảm nhận được từng này công việc.
 
Luôn xem xét, suy nghĩ, trong bất kỳ ngành nào, ai giỏi nhất, tôi làm cách nào để được như anh ta hoặc giỏi hơn.
 
Không thiết lập giới hạn cho bản thân, hãy đứng trên mọi góc độ để xem xét. Người ngay cả nghĩ cũng không dám nghĩ thì không thể thực hiện được bất cứ thử thách nào.
 
Khác biệt giữa nhân tài hạng ba và nhân tài hạng nhất là số lượng cực ít, cho nên bạn đừng dương dương tự đắc, thế giới tồn tại những cao thủ lợi hại hơn bạn rất nhiều. Nhưng cũng đừng mất đi hy vọng, nếu chỉ cần thông qua học tập, thực tiễn, thì bạn có thể tiến thêm một bước vào nhóm nhân tài hiếm kia.
 
Dám nghĩ dám làm, tìm ra biện pháp để hoàn thành công việc hơn là ngồi nghĩ năng lực của bản thân chỉ có giới hạn.
 
Cuộc sống thử thách sức bền của người chạy marathon
 
Chúng ta giống như những người bắt đầu startup, cảm thấy đây là cơ hội, kia cũng là cơ hội. Chúng ta đã bỏ qua một chuyện rất đỗi quan trọng, đó là cơ hội thực sự, đó là kiên trì với một công việc.
 
Hãy hiểu rằng, cuộc đời giống như cuộc đua marathon, người có tiềm năng sẽ chạy hoàn thành chặng đua, đồng thời đạt được thành tích, xác định rõ ràng phương hướng, sẽ không vì cảnh đẹp ven đường mà từ bỏ chặng đua.
 
– Theo Thanh Hải –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *