Dù cuộc sống có bận rộn đến đâu, hãy cho phép bản thân sống chậm lại

Dù cuộc sống có bận rộn đến đâu, cũng hãy cho phép bản thân sống chậm lại và dành nhiều thời gian hơn cho gia đình

Có câu, “gia hòa vạn sự hưng”, vận may của một người đa phần là đến từ gia đình họ. Nếu gia đình lục đục, dù có tiền trong tay cũng hầu như không làm được việc gì. Nếu gia đình thất bại, mọi thứ bạn đang sở hữu sẽ bị gia đình lấy đi, vì bạn sẽ không thể trơ mắt thấy người thân khó khăn mà không giúp.

Có một câu chuyện như thế này:

Một người đàn ông tên Marshall, hằng ngày anh đều rất bận rộn, không đi ăn với khách hàng thì sẽ đi công tác. Sau khi mẹ qua đời, anh gửi cha mình, ông Yorks, vào viện dưỡng lão và rất ít khi đến thăm ông.

Có một đoạn thời gian, cha anh đã liên tục nhờ viện dưỡng lão gọi điện cho anh để nói: “Thưa anh, cha của anh, ông Yorks vừa qua đời…”

Trên đời ai mà lại muốn đi đùa giỡn loại chuyện như vậy chứ? Marshall nghĩ cha anh chắc là già đến lú lẫn rồi. Sau đó, anh trả lời cha rằng: “Con bận lắm.”

Một hôm nọ, trong khi Marshall đang thảo luận về công việc kinh doanh, vợ anh ấy đã gọi điện và báo: “Cha đã thật sự qua đời.”

Lần này, anh hốt hoảng vội vã đến viện dưỡng lão nhưng vẫn không kịp gặp cha lần cuối. Giám đốc viện dưỡng lão nói với anh rằng ông Yorks đã để lại tài sản thừa kế vài triệu đô la. Nhưng ông không chia phần thừa kế này cho con trai mình, mà nói: “Số tiền này đang được cất giấu ở bên cạnh mọi người, ai tìm được thì sẽ là của người ấy.”

Sau khi biết tin, những người thân của Yorks đã tìm kiếm số tiền đó ở khắp nơi, thậm chí lật tung ngôi nhà cũ của Yorks. Nhưng cuối cùng vẫn không tìm thấy được số tiền.

Trong số những người đó, chỉ có Marshall là không hề có ý muốn đi tìm số tiền thừa kế, lúc này trong lòng anh chỉ bao trùm một nỗi buồn nặng trĩu. Sau khi chôn cất cha, anh rất thường mang hoa tươi ra mộ nói chuyện.

Đến một ngày, viện trưởng viện dưỡng lão đưa cho Marshall một bức thư tuyệt mệnh cùng một tấm thẻ từ của cha anh, có ghi rằng: “Con trai, chắc là con đã tới đây 85 lần rồi. Bây giờ, số tiền này cũng đã đến lúc đưa cho con…”

Có biết bao bạn trẻ đã bỏ lỡ cơ hội đồng hành cùng cha mẹ chỉ vì quá bận rộn cho những thứ bên ngoài. Còn các bậc cha mẹ thì luôn tìm đủ mọi lý do để cho con cái về nhà. Cho dù đó là cha mẹ, con cái, người yêu hay anh chị em, tất cả họ đều cần sự đồng hành và chăm sóc của bạn.

Giống như trong bộ phim “Phải Sống” của Trương Nghệ Mưu, có một câu thoại: “Miễn là gia đình được ở cạnh nhau mỗi ngày, thì tôi không cần thêm bất kỳ lời chúc phúc nào nữa.

Hãy cắt đứt những “sự bận rộn” dài bất tận này, để bản thân sống chậm lại, quan tâm đến những người xung quanh nhiều hơn, dù có tiền hay không, sự nghiệp có thành đạt hay không, bạn cũng nhất định cảm thấy mình là người may mắn nhất thế gian.

– Theo Trần Ạnh –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *