Đọc thử – Tối Đa Hóa Năng Lực Bản Thân – Jocelyn K.Glei

Cuốn sách  Tối đa hóa năng lực bản thân giúp bạn khám phá và phát huy năng lực của bản thân  cung cấp cho bạn những lời khuyên, kinh nghiệm từ các chuyên gia hàng đầu trong mọi lĩnh vực. Mỗi chương của cuốn sách này chỉ ra một lĩnh vực trọng tâm, chia sẻ với bạn những hiểu biết sâu sắc về từng vấn đề trong việc tối đa hóa năng lực của mỗi cá nhân, giúp bạn can đảm vững bước trên đường đời.

Bạn không thể trông mong rằng sếp sẽ giúp bạn thăng tiến trong nghề nghiệp và dẫn dắt bạn đến với thành công.Bạn cũng không thể âm thầm chờ đợi một cố vấn hoàn hảo nào đó sẽ xuất hiện và chỉ cho bạn cách phát triển những kỹ năng thiết yếu của bản thân. Và bạn càng không thể hy vọng vào một tương lai mơ mộng, nơi dựng sẵn những biển chỉ dẫn chi tiết và lập sẵn những kế hoạch khả thi. Để giúp bạn mạnh mẽ tiến lên trong một thế giới cần rất nhiều can đảm này, Tối đa hóa năng lực bản thân sẽ tập trung vào phân tích bốn khía cạnh then chốt mà chúng tôi tin là vô cùng cần thiết cho một sự nghệp dài hạn thành công:

  • Biết nhận thức, tạo ra những cơ hội mới và nắm bắt lấy nó: Bạn không thể ngồi yên chờ đợi những cơ hội, những điều tốt đẹp sẽ đến với mình. Hãy đứng dậy, tự tạo ra cơ hội cho bản thân và dùng nó để gặt hái thành công của chính bạn.
  • Tận dụng thời gian để tích lũy kinh nghiệm bản thân: Nhận thức được rằng mỗi giây mỗi phút trôi qua vô ích sẽ làm bạn mất đi những kinh nghiệm quý báu. Tận dụng tối đa thời gian, tích lũy những gì bạn cần, bạn sẽ xây dựng được một nền móng vững chắc cho sự nghiệp của mình.
  • Biết tạo dựng, phát triển những mối quan hệ hợp tác: Những mối quan hệ với những người xung quanh là một công cụ tuyệt vời hỗ trợ đắc lực cho sự nghiệp của bạn. Xây dựng và duy trì sự hợp tác tốt sẽ giúp bạn có những bước đi dễ dàng hơn, được hỗ trợ khi cần thiết để thực hiện những mục tiêu của mình.
  • Nhận thức được rủi ro và biết cách đương đầu với rủi ro Không có con đường thành công nào là bằng phẳng. Rủi ro luôn tồn tại và sẽ xuất hiên bất cứ lúc nào để thử thách bạn. Bạn phải biết cách nhận thức được những rủi ro trước mắt và học cách đương đầu, giải quyết mọi tình huống được đặt ra.

Đó là những bí quyết căn bản để tạo dựng sự nghiệp với ngập tràn niềm hứng khởi, gặt hái thành công và sống một cuộc đời đầy ý nghĩa.

Khi nói đến sự nghiệp và kinh nghiệm làm việc của bản thân, chúng ta thường trở nên ích kỷ một cách tích cực. Được trả lương thôi không đủ, chúng ta còn mong đợi được học hỏi thật sự trong công việc. Chúng ta muốn nhưng kỹ năng của mình được tần dụng triệt để và thường không thỏa mãn với “ những việc dễ dàng”. Chúng ta muốn có thêm trách nhiệm khi sẵn dàng, thay vi chờ tới khi đặt trách nhiệm lên vai. Chúng ta mong đợi đượ làm nhiều hơn những việc mình ưa thích, tự động xử lý những khó khăn và sự đơn điệu trong công việc của bản thân.

Nhưng cơ hội và thành công không đến từ cảm giác về quyền hạn. Khả năng bạn nhận ra tiềm năng của bản thân phụ thuộc vào sự sẵn sàng mài giữa các kỹ năng, chấp nhận đương đầu với những rủi ro vô cùng lớn và đặt cái tôi sang một bên để theo đuổi những gì lớn lao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.