Đọc sách không quý ở số lượng, mà quý ở “tinh hoa”

Giá trị của tri thức là có hạn, nhưng những cuốn sách thực sự có giá trị luôn mang lại cho chúng ta sự nâng cao về mặt tư duy cũng như hiệu suất, nếu muốn thay đổi bản thân thông qua đọc sách, hãy dành thời gian cho những cuốn sách thực sự có chất lượng và có ích.
 
Vậy làm sao để biết đâu là cuốn sách tốt với mình? Khi cầm quyển sách lên bắt đầu đọc, bạn phát hiện ra mình không thể đọc nó một cách nửa vời, mà bắt buộc phải tìm một khoảng thời gian riêng, không gian riêng để vừa đọc, vừa ghi chép, vừa nghiền ngẫm, vậy có nghĩa là bạn đã tìm đúng cuốn sách mình cần.
 
Đối với một người thực sự khao khát đọc sách, thích hành động, thực sự muốn làm mới mình, không khó để tìm thấy những cuốn sách hay mà mình cần trong thư viện hay các công cụ tìm kiếm khác nhau, list sách gợi ý trên mạng tất nhiên chỉ là gợi ý, đọc cuốn nào, cuốn nào hợp với bạn, tất cả phụ thuộc vào bạn. Đừng đọc theo trào lưu, đọc vì người khác cũng đọc, đọc vì thấy cuốn đó nổi tiếng, đắt hàng, hay đọc vì sách rẻ, đọc sách không quý ở số lượng, mà quý ở “tinh hoa”, quý ở cái mà bạn ngấm, cái mà bạn ứng dụng được ở trong thực tế!
 
– Theo Thiên Vy –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *