Để Tâm Tĩnh Lặng – Trang Viết An Lạc

Làm thế nào để rèn tập bản thân mình tốt nhất? Mỗi con người đến với cuộc đời này đều có mục đích riêng, trong quá trình trưởng thành, mục đích ấy có thể xô lệch, biến đổi. Dù vậy, hầu hết mọi mục đích đều hướng đến việc: trở nên tốt hơn. Tốt hơn ấy, là giàu có hơn, sung túc hơn, thành công hơn.

Khi cái tâm chỉ tham lam mà không chia sẻ, chỉ vì lợi ích của bản thân mà không thấu hiểu, cuộc đời sẽ trả lại cho bạn nhân quả đúng như vậy. Đó không phải là sự tốt hơn chân chính. “Tốt hơn” bao giờ cũng phải xây từ tâm xây lên. Mọi luận thuyết trên đời, mọi đạo pháp giảng dạy, đều chưa bao giờ bỏ qua chữ “tâm”. Cái tâm có sự trau dồi trí huệ, thì ta càng thêm bao dung, rộng lớn, khoan hòa. Ta có những cái ta muốn, nhưng ta không làm tổn hại, tổn thương đến ai hết. Ta làm việc để sống, nhưng đồng thời ta cũng sống với tư thái “tĩnh lặng”.

Để tâm tĩnh lặng – là ta cần phải biết soi mình. Hãy khiêm nhường theo cách thật chân thành, lắng nghe những ý niệm tuyệt đẹp khởi sinh trong tâm bạn. Bạn cảm nhận cuộc sống này và “biết giá” cuộc đời. Không cần dùng nhiều ngôn ngữ sáo rỗng, những điều bạn hiểu và yêu – theo một cách diệu kỳ nào đó – sẽ dừng lại trong đời bạn, dành cho bạn những cảm tình như cách bạn đã đối xử với cuộc đời vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.