Để Có Một Tâm Hồn Đẹp – Edward de Bono

“Tại một buổi tiệc hay lần họp mặt tình cờ, bạn có dịp gặp một phụ nữ có nhan sắc với làn da mịn màng, một chàng trai trang phục thanh lịch, ấn tượng, vóc dáng hoàn hảo. Nhưng thật ngạc nhiên khi qua vài câu giao tiếp, bạn bỗng phát hiện cô ta, anh ta trở nên thật tẻ nhạt, vô cảm và lẻ loi. Nhiều người đến bắt chuyện, nhưng chỉ một lúc đã rời xa.”

Cạnh đấy, một người đàn ông thấp bé với mái đầu điểm vài sợi tóc nâu thưa thớt, một người phụ nữ bình thường lại thu hút mọi người một cách kỳ lạ bởi ánh mắt tinh anh, cách ứng xử thông minh, đầy hiểu biết và cách nói chuyện sinh động, biết chia sẻ với mọi người! Bạn sẽ nhận ra có một sự khác biệt rõ ràng!…

Một tâm hồn vô vị trong một ngoại hình dù có “bắt mắt” đến đâu, dần dần cũng không thể che giấu được khiếm khuyết nội tâm hay sự sáo rỗng, không thể thu hút được tình cảm của người đối diện… chẳng khác gì bạn đang ngắm một bông hoa lạ nhưng thiếu mùi hương.

Chúng ta được sinh ra với hình dáng và những đường nét hình thể sẵn có. Ngay cả giải phẫu thẩm mỹ có thể can thiệp nhiều nhưng không thể làm bạn trở thành người quyến rũ tự nhiên. Sắc đẹp có thể là trung tâm của sự chú ý, nhưng sẽ chẳng có giá trị gì nếu không có vẻ đẹp tâm hồn và nội tâm phong phú.

Ngược lại, dù bề ngoài của bạn rất bình thường, bạn vẫn có thể thu hút và chinh phục được nhiều người khác bằng chính vẻ quyến rũ của tâm hồn và sự hiểu biết tinh tế, chân tình của mình.

Năm tháng qua đi, tuổi tác thêm nhiều thì thường vẻ đẹp hình thể chẳng còn như xưa… nhưng nét đẹp tâm hồn thì vẫn hiện hữu mãi cùng sự năng động tư duy và những trải nghiệm vốn sống tích lũy được… Điều đó lý giải vì sao nhiều người lại có khả năng thu hút người khác mà không cần dùng đến vẻ đẹp ngoại hình.

Bạn có thể nhận ra là điều đảm bảo cho một người bình dị nhất cũng trở nên hấp dẫn và có thiện cảm chính là người đó có được một tâm hồn đẹp. Điều đó bao gồm những phần tinh tế nhất trong nội tâm, tâm hồn mà những người khác có thể cảm nhận được ngay khi tiếp xúc với bạn.

Để có được một tâm hồn đẹp bạn không cần phải làm điều gì quá đặc biệt, cũng không cần phải có nhiều tiền, có chỉ số thông minh cao, hay một trí tuệ cực kỳ uyên bác. Bạn chỉ cần một chút để ý, một chút học hỏi sáng tạo, một ít tưởng tượng và có sự nhạy cảm, cảm thông với người khác là bạn đã có thể có được một tâm hồn đẹp. Nhưng nếu không được trời phú cho những tố chất này thì bạn vẫn có thể học chúng rất nhanh thôi, thông qua những chỉ dẫn và ví dụ được viết rất thú vị và hóm hỉnh trong cuốn sách Để Có Một Tâm Hồn Đẹp của một trong những tác giả nổi tiếng nhất về tư duy cách sống – Edward de Bono.

Tâm hồn đẹp – trong cuốn sách độc đáo này – là vẻ đẹp hoàn toàn có thể cảm nhận được qua cách suy nghĩ, giao tiếp, ngôn ngữ, qua những ý tưởng của bạn, và trên hết là sự thật lòng… Khi người khác ngắm nhìn dáng vẻ bên ngoài của bạn, họ cũng đồng thời lắng nghe tâm hồn bạn… Và một tâm hồn đẹp chính là một tâm hồn thú vị. Nếu tâm hồn bạn thú vị, ngoài việc mọi người sẽ thích ở bên bạn, tin tưởng nơi bạn, bạn còn cảm thấy luôn thoải mái, tự tin và hạnh phúc.

Để Có Một Tâm Hồn Đẹp là một cuốn sách độc đáo và rất hữu ích cho mọi người. Sau khi đọc xong cuốn sách này bạn khám phá tìm ra những điều thú vị ngay trong bản thân mình và mọi thứ liên quan, luyện tập cho mình thói quen cần thiết. Rồi rất nhanh thôi, bạn sẽ thấy tâm hồn mình thay đổi, thú vị thêm, rộng mở hơn, cuộc sống thật đáng sống hơn và những điều diệu kỳ nhất sẽ đến… cuộc sống của bạn sẽ thay đổi, hạnh phúc hơn cùng với sự tin cậy và quý mến của mọi người xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.