Đâu là thời điểm tốt nhất để đọc sách?

Bạn đã từng thắc mắc đâu là thời điểm tốt nhất trong ngày để đọc sách chưa? Theo các nhà khoa học, có nhiều thời điểm trong ngày phù hợp cho việc đọc sách tùy thuộc vào các yếu tố như nhóm tuổi, công việc, tâm lý,… nhưng có 2 khoảng thời gian được coi là “thời gian vàng” cho đọc sách. Đó là:

1️⃣ BUỔI SÁNG tầm khoảng 8-9 giờ

Buổi sáng là khoảng thời gian não chúng ta hoạt động tình táo nhất vì đã được nghỉ ngơi trong khoảng thời gian lâu vào ban đêm. Chỉ cần 1 tiếng đọc sách vào mỗi buổi sáng cuối tuần chắc chắn là liều thuốc tốt nhất cho bản thân cảm thấy thư giãn và an tĩnh sau 1 tuần học tập làm việc bận rộn.

Hơn nữa, đây là khoảng thời gian cực kỳ tốt với những người đã về hưu, người già có thời gian rảnh mỗi ngày. Với việc hoạt động một chút não bộ vào mỗi buổi sách sẽ khiến cho não của người có tuổi được nhanh nhạy hơn, hơn nữa nó cũng là một liều thuốc công hiệu nhất giúp giảm tối đa bệnh mất trí nhớ tuổi già.

2️⃣ BUỔI TỐI từ 9-10 giờ

Buổi tối là thời gian tuyệt vời nhất để đọc sách vì nó yên tĩnh. Buổi tối là khi tâm trạng hoàn toàn thoải mái sau 1 một ngày học tập và làm việc, không gian xung quanh là bóng đêm khiến chúng ta tập trung tốt hơn trong việc đọc sách. Đặc biệt , đối với những người hoạt động nhiều về đêm thì nên dành một tiếng yên tĩnh để đọc một cuốn sách khiến bản thân an tĩnh hơn, sau đó lại tiếp tục công việc sẽ khiến công việc được hoàn thiện tốt hơn bởi thời gian đọc sách sẽ khiến não bộ được giải lao và tiếp thêm nhiều nguồn năng lượng.

Tuy nhiên, mỗi người chúng ta đều có một lịch sinh hoạt riêng, vì vậy hãy tự sắp xếp cho mình những khoảng thời gian thích hợp nhất để đọc sách hiệu quả nhé 

Like Rigo.vn để cùng đắm chìm trong thế giới của những cuốn sách 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *