Đánh đổi mạng sống của mình để lấy tiền có đáng không?

Trong cả cuộc đời, chúng ta luôn đòi hỏi quá nhiều: Tiết kiệm nhiều hơn, mua xe và nhà tốt hơn… Nhìn bề ngoài, mọi người đều có vẻ giống nhau, cùng chiều cao và cân nặng, và họ bận rộn ngày đêm. Nhưng sau khi đổ bệnh một lần thì hoàn toàn khác.

Đối mặt với bệnh tật, không ai là ngoại lệ. Không quan trọng bạn là đàn ông hay phụ nữ, già hay trẻ, chưa kể bạn có xe hay nhà… Dù bạn là ai, bệnh tật đều có thể ập đến.

Đánh đổi mạng sống của mình để lấy tiền có đáng không? Cuộc sống luôn “công bằng”, nếu bạn không có thời gian để nghỉ ngơi, bạn phải có thời gian để “ốm”.

Chúng ta không cần phải theo đuổi để giống với bất kỳ ai, thay vào đó hãy chăm sóc cơ thể và tâm trạng của bản thân. Làm được điều này, bạn là người giàu nhất.

Có một câu nói như thế này: “Thỉnh thoảng hãy đặt tay lên ngực và cảm nhận tiếng tim đập. Ngày nay, 7 tấn máu đã đi được quãng đường 100.000 km“. Các cơ quan trong cơ thể đã làm việc vất vả, vậy cớ gì chúng ta lại tự chuốc lấy tổn thương?

Sống hết mình là được, nhưng đừng để phải trả giá bằng sức khỏe bản thân. Suy cho cùng, làm việc chăm chỉ, cuối cùng chưa có thể không giành được gì, nhưng chắc chắn sẽ hao tổn sức khỏe.

– Theo Aboluowang/Thùy Anh –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *