Cuộc sống sẽ không thưởng cho những gì bạn muốn mà chỉ thưởng cho những gì bạn làm

Trong năm vừa qua, bạn có từng trải qua những tình huống tương tự: Muốn làm phong phú tầm nhìn, trí tuệ nên mua rất nhiều sách nhưng cuối cùng lại không mở cuốn nào ra, muốn rèn luyện thân thể và mua gói tập gym nhưng chưa một lần đến phòng gym.

Luôn mơ ước mà không hành động sẽ bị mắc kẹt trong tình trạng tồi tệ. Một nhà văn từng nhận được tin nhắn riêng từ độc giả. Độc giả này xin lời khuyên của ông: Làm thế nào tôi có thể viết một cuốn tiểu thuyết hay và trở thành một nhà văn?

Nhà văn hỏi: Bạn đã viết gì?

Độc giả này trả lời: Tôi chưa viết, tôi vẫn đang học, gần đây tôi đang đọc một cuốn sách hướng dẫn viết tiểu thuyết.

Sau khi đọc xong tin nhắn, nhà văn trả lời: Trước khi một người xuống nước, dù anh ta có đọc bao nhiêu sách hướng dẫn bơi lội cũng vô ích. Bạn chỉ có thể học bơi bằng cách xuống nước và bắt đầu tập bơi trước tiên. Việc viết lách cũng vậy, chỉ có viết trước thì mới viết được tác phẩm hay.

Việc một người có thể thành công hay không không phụ thuộc vào trí thông minh hay những kế hoạch tinh tế của anh ta, mà phụ thuộc vào việc anh ta có bắt tay thực hiện điều đó.

Nếu muốn cải thiện khả năng hành động của mình, bạn có thể tham khảo 3 điểm sau:

1. Vượt qua sự trì hoãn, hoàn thành mọi việc hôm nay, đừng để đến ngày mai;

2. Khi quyết định làm một việc gì đó, hãy bắt tay vào hành động ngay lập tức;

3. Mỗi khi hoàn thành một mục tiêu, bạn nên động viên bản thân một cách hợp lý để kích thích sự nhiệt tình hành động.

Cuộc sống sẽ không thưởng cho những gì bạn muốn làm mà chỉ thưởng cho những gì bạn làm. Vào năm 2024, đừng lãng phí thời gian và sức lực vào việc do dự và lo lắng. Hãy học cách nâng cao khả năng thực thi của mình và làm mọi việc trước tiên, chỉ cần bạn đi trên đường, bạn sẽ ngày càng tiến gần đến đích.

– Theo Minh Nguyệt –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *